qc-epoint

3 gen trội mẹ dễ di truyền cho con trai, đặc biệt là gen đầu tiên!

Quỳnh Trang 2021-01-27 09:30
- Mẹ hãy quan sát xem con trai có giống mình điểm nào không nhé!

Cha mẹ nào cũng mong con mình thật xinh đẹp, thông minh và được thừa hưởng tất cả những tính trạng tốt của cha mẹ.  Nhưng xét về góc độ sinh học thì điều này dường như khó đạt được. Không phải đứa trẻ nào cũng có thể thừa hưởng hoàn hảo những gen tốt của cha mẹ.

Trong những gia đình có con trai, gen của người mẹ đặc biệt quan trọng. Có 3 gen trội mà người mẹ dễ di truyền sang con trai, đặc biệt là gen đầu tiên.

3 gen trội mẹ dễ di truyền cho con trai, mẹ xem có đúng không nhé!

Màu da

Ngày nay, nhiều người thường đánh giá cao làn da trắng trẻo, sáng sủa và coi nó là chuẩn mực của vẻ đẹp. Nhiều bậc cha mẹ cũng mong rằng con mình sở hữu làn da sáng. Nếu màu da của mẹ càng sáng thì khả năng con trai có màu da sáng sẽ tăng lên. Và ngược lại, nếu màu da của mẹ càng tối thì màu da của con trai sẽ tối hơn. Vì vậy, màu da của mẹ có ảnh hưởng không nhỏ đến làn da của con trai. 

3 gen trội mẹ dễ di truyền cho con trai, mẹ xem có đúng không nhé!

Chiều cao

Nhiều gia đình cũng mong muốn con mình về sau có chiều cao tối ưu, đặc biệt là với con trai. Các gen về chiều cao của mẹ có ảnh hưởng lớn đến con trai. Nếu mẹ cao thì chiều cao của con trai sẽ tốt hơn. Ngược lại, nếu mẹ thấp hơn thì con trai cũng sẽ không cao lắm. Ngày nay, khi nhiều chàng trai chọn bạn đời có vóc dáng cao ráo vì mong con mình mai sau cũng cao lớn.

Tất nhiên, chiều cao của con trai không phải do gen của mẹ quyết định 100%, môi trường sống của bé cũng vô cùng quan trọng. Nếu muốn con trai cao lớn, bạn nên cho con ăn nhiều thức ăn có chất đạm hoặc cho con chơi nhiều môn thể thao hỗ trợ phát triển chiều cao như bóng đá, bóng rổ.

3 gen trội mẹ dễ di truyền cho con trai, mẹ xem có đúng không nhé!

Chỉ số IQ

Cha mẹ nào cũng mong con có chỉ số thông minh cao, đồng nghĩa với việc con thông minh hơn. Khoa học cho thấy chỉ số IQ của trẻ cao hay thấp là do gen quyết định, gen của mẹ càng quan trọng, đặc biệt nếu trong gia đình có con trai thì trí thông minh của mẹ có ảnh hưởng đáng kể đến chỉ số IQ của con trai.

Nếu mẹ có chỉ số thông minh cao thì con trai sẽ thông minh hơn và khả năng thừa hưởng chỉ số thông minh cao sẽ tăng lên. Ngược lại, nếu chỉ số thông minh của mẹ tương đối thấp thì chỉ số thông minh của trẻ cũng không quá cao. Tất nhiên, chỉ số IQ không chỉ do yếu tố di truyền quyết định mà còn do môi trường giáo dục và rèn luyện.

3 gen trội mẹ dễ di truyền cho con trai, mẹ xem có đúng không nhé!

Tóm lại, gen của mẹ rất quan trọng và chiếm một vị trí đáng kể trong quy luật di truyền, đặc biệt là đối với các bé trai. Do đó, bằng cách quan sát một bé trai, về cơ bản bạn có thể biết được ngoại hình mẹ của bé.

Quỳnh Trang/Theo Sohu

qc-epoint