Thêm 9 chiêu phối màu sắc thông minh cho bạn gái

L.H.U.D 2016-04-25 11:00
- Dịp lễ sắp đến gần và bạn đang loay hoay với việc sẽ diện gì vào những ngày nghỉ lễ? Hãy cùng tham khảo những cách phối màu cực chuẩn dưới đây nhé.

Việc phối màu trang phục cũng được gọi là một nghệ thuật. Việc bạn nhìn thấy các icon thời trang có thể dễ dàng mặc bất cứ trang phục hay phối bất cứ màu sắc nào lên trang phục của mình, đó không phải là chuyện đơn giản. Cho dù là xu hướng color block cũng có những nguyên tắc phối màu bất di, bất dịch.

Đó là lý do tại sao chúng ta thấy các icon thời trang dễ dàng diện những bộ trang phục đầy màu sắc, còn một số khác lại trở thành thảm họa. Hãy cùng Emdep.vn tham khảo qua những cách phối màu đơn giản và dễ nhớ sau đây.

1. Hồng nude, đỏ mận, nâu

Thêm 9 chiêu phối màu trang phục cho dịp nghĩ lễ
Nếu bạn là một cô nàng nữ tính và dịu dàng, tông hồng nude sẽ vô cùng thích hợp đối với bạn. Cùng là gam màu nóng, đỏ mận sẽ theo đó khiến bộ trang phục của bạn có thêm điểm bắt mắt, tránh sự nhàm chán, mờ nhạt. Bên cạnh đó, phụ kiện tông màu nâu sẽ thích hợp nhất khi phối cùng với hồng nude và đỏ mận.

2. Xanh rừng, xanh jean, xanh navy

Thêm 9 chiêu phối màu trang phục cho dịp nghĩ lễ
Tổ hợp xanh ngát này sẽ khiến cho ngày nghỉ lễ của bạn trở nên mát mẻ hơn cả. Đây có vẻ là một công thức an toàn khi tất cả cả đều đi theo tông màu lạnh. Một chiếc áo phối trắng và xanh navy, kèm với quần xanh jean có vẻ hơi đơn điệu. Hãy kết hợp với một chiếc khăn choàng mỏng caro xanh rừng và túi xách xanh bạc hà. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể phối phụ kiện vàng kim loại.

3. Hồng thạch anh, hồng nude, xanh da trời

Thêm 9 chiêu phối màu trang phục cho dịp nghĩ lễ
Nếu bạn là một cô gái đam mê thời trang thì chắc hẳn bạn sẽ biết hồng thạch anh và xanh da trời chính là hai tông màu thịnh hành nhất năm 2016. Vậy nên, càng không thể bỏ qua công thức phối đồ với hai gam màu này. Vì cả hai tông màu này đều rất nhu thế nên bạn nên chọn những iteam có cùng tông như hồng phấn, xanh jean và phụ kiện đi kèm có thể là một chiếc túi da xanh navy.

4. Xám, chàm, hồng nude

Thêm 9 chiêu phối màu trang phục cho dịp nghĩ lễ
Nghe qua có vẻ như không ăn nhập nhau, như đây chính là cách phối màu dành cho các cô nàng ưa thích sự thanh lịch. Xám và chàm đều là những tông màu trung tính, bạn có thể mặc một chiếc áo màu xám, phối cùng mini skirt màu chàm, không những thích hợp cho những ngày nghỉ lễ và trong môi trường văn phòng vẫn rất phù hợp. Để set trang phục của bạn không nhàm chán, hãy tạo một điểm nhấn ở phụ kiện bằng cách chọn một chiếc ví cầm tay màu hồng nude.

5. Vàng bò, hồng nude, xanh ngọc

Thêm 9 chiêu phối màu trang phục cho dịp nghĩ lễ
Tổ hợp những tông màu pastel như vàng bò, hồng nude, ghi sẽ khiến bạn trông như một quý cô phong cách trong ngày hè. Cách phối hợp lý nhất là một chiếc áo màu hồng nude cùng với chân váy hoặc quần màu carmel, kết hợp với phụ kiện là túi xách màu vàng da bò. Điểm nhấn chính là chiếc khăn choàng màu xanh ngọc nền nã, không hề lạc tông một chút nào.

6. Xanh rừng, hồng đậm, xanh navy, xanh coban

Thêm 9 chiêu phối màu trang phục cho dịp nghĩ lễ
Gạt những tông màu pastel qua một bên nếu bạn là một cô nàng cá tính. Những tông màu đậm, mạnh mẽ sẽ làm nổi bật cá tính của bạn hơn. Bạn có thể kết hợp một chiếc áo khoác phong cách quân đội màu xanh rừng cùng vài chi tiết nhấn nhá màu hồng đậm, cùng với trang phục có màu xanh navy và xanh coban. Tổ hợp tông lạnh này sẽ khiến bạn vẫn trong vòng "an toàn" khi phối hợp các màu đậm với nhau. Kết hợp với phụ kiện màu vàng kim loại, trông bạn phong cách hơn rồi đấy.

7. Vàng chanh, xanh coban

Thêm 9 chiêu phối màu trang phục cho dịp nghĩ lễ
Là 2 trong 3 tông màu cơ bản (đỏ, xanh, vàng), nên bạn cứ yên tâm, cho dù vàng chanh và xanh coban là những gam màu mạnh thì cũng không khiến set quần áo của bạn trở nên "kì cục". Trái lại, đây là một sự kết hợp vô cùng ăn ý, nếu bạn phối thêm một chiếc túi xách màu xanh navy, hiệu quả thời trang sẽ càng được nhân lên. Lưu ý, vì bạn đã sử dụng hầu hết các gam màu nổi bật cho trang phục, nên hãy chọn những phụ kiện có gam màu trầm như màu nude hoặc nâu để cân bằng lại.

8. Trắng, xanh rừng, xanh jean

Thêm 9 chiêu phối màu trang phục cho dịp nghĩ lễ
Hãy tạo một set đồ đơn giản với áo phông trắng, quần jean và phụ kiện là túi xách đen. Sau đó hãy chọn thêm một iteam làm điểm nhấn, ở đây sẽ là một chiếc áo khoác da màu xanh rừng. Đây là cách đơn giản và "an toàn" nhất để bạn bắt đầu với việc phối màu. Chọn một set đồ thật đơn giản và tìm một phụ kiện làm điểm nhấn, nhưng lưu ý là phải đảm bảo sự hòa hợp trong màu sắc nhé.

9. Tím, chàm, xanh coban

Thêm 9 chiêu phối màu trang phục cho dịp nghĩ lễ

10. Nâu, chàm, tím

Thêm 9 chiêu phối màu sắc thông minh cho bạn gái
Lại một sự kết hợp màu sắc đầy thú vị với những gam màu cùng tông. Sự chuyển đổi lần lượt từ màu này sang màu khác chính là nguyên tắc khiến cho set trang phục của bạn trông hài hòa. Tím và chàm là 2 màu nằm cạnh nhau trên bảng màu, hãy kết hợp trang phục tím và chàm cùng với phụ kiện mang màu trung tính như nâu và xanh navy.
Những gợi ý phối màu bên trên là những cách phối màu đơn giản và dễ thực hiện. Chỉ cần dựa vào những nguyên tắc trên, bạn đã có thể tự tin phối trộn màu sắc trang phục mà không cần lo sợ sẽ trở thành "thảm họa thời trang" rồi.
LHUD
Xem thêm: