Những quy tắc tận dụng trang phục mùa đông để mặc cho mùa xuân

Emdep.vn - Bạn sẽ phải tự ứng biến cho một tuần lễ thời trang Đông - Xuân của riêng mình.
Thời kỳ này trong năm, bạn sẽ cảm thấy như thời tiết đang “luân phiên” chuyển từ đông sang hè, có những ngày thì mưa rét bất thường và có ngày thì lại nóng bức oi ả. Chính vì kiểu “nửa mùa” này mà bạn gặp rất nhiều khó khăn trong việc lựa chọn quần áo mỗi ngày, cũng như rất băn khoăn khi dọn tủ quần áo, không biết nên cất món đồ nào lên gác xép, giữ món đồ nào lại móc treo. Quy tắc phối đồ từ các tuần lễ thời trang Thu Đông hay Xuân Hè đều khó có thể áp dụng cho kiểu thời tiết này, và bạn sẽ phải tự ứng biến cho một tuần lễ thời trang Đông Xuân của riêng mình. 
 
1. Giữ lại bốt thấp cổ
Bạn có thể cất các đôi bốt cao tới đầu gối đi được rồi, nhưng đừng vội cất đi những đôi bốt thấp cổ (ankle boots) để phối với trang phục những ngày xuân còn mưa lạnh. Những đôi bốt thấp cổ rất dễ kết hợp với các kiểu quần áo xuân hè như chân váy ngắn, quần short. Chính những ngày thời tiết ẩm ương, kiểu bốt thấp cổ tận dụng từ mùa đông sẽ giúp diện mạo của bạn nhìn không quá mong manh, và tất nhiên khi đi bốt kiểu này bạn sẽ thấy việc di chuyển thuận tiện, tự tin hơn là với những đôi sandals dễ trơn trượt. 
 
2. Giữ lại quần dài và áo dài tay
Bạn có thể cất những chiếc áo khoác dày, chân váy nỉ dành cho những ngày đại hàn, nhưng nếu là áo nỉ dài tay, áo khoác mỏng hay quần jeans thì chắc chắn là bạn vẫn còn cần đến chúng trong thời tiết này. Quy tắc phối đồ cho thời tiết nửa đông – nửa xuân như thế này là bạn chỉ nên để lộ một phần cơ thể thôi. Ví dụ, nếu đã chọn mặc chân váy ngắn, thì hãy mặc áo dài tay. Còn nếu chọn mặc một chiếc áo cổ rộng thì bạn hãy mặc với quần jeans dài. Đừng quá vội vàng sa đà với những trang phục chuyên dành cho mùa hè như áo hai dây hay quần short mỏng. 
 
3. Giữ lại khăn quàng mỏng và mũ nỉ
Bạn có thể cất khăn len dày, mũ len có quả bông tròn mềm mại, đáng yêu đi được rồi, nhưng những chiếc khăn voan hay khăn pashmina mỏng, mũ beret nỉ hay mũ len mỏng thì có lẽ nên giữ lại chúng trong tủ trong khoảng một tháng nữa. Những chiếc khăn quàng mỏng như khăn voan hay khăn lụa sẽ khiến diện mạo xuân của bạn nữ tính, mềm mại hơn, bảo vệ vùng cổ của bạn khỏi những đợt gió mùa bất chợt. Khăn nỉ mỏng có thể dùng thay một chiếc áo khoác cardigan, dễ dàng kết hợp với những chiếc váy xuân hè mỏng manh. Còn những chiếc mũ nỉ, mũ len mỏng sẽ tạo điểm nhấn lãng mạn, cá tính mà không tạo cảm giác quá nóng bức, có thể tạo diện mạo hài hòa với các trang phục mùa xuân. 
 
Eve Nguyễn
Ảnh: Fashionista, Instyle
(Theo Congluan.vn)
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm