7 lý do khiến bạn mặc hàng hiệu trông như hàng chợ

Emdep.vn - Nếu muốn quần áo của bạn trông đắt tiền và đẳng cấp, hãy tránh xa những điều sau.

1. Quá nhiều đường may, ghép nối

Chúng làm quần áo của bạn trông chắp vá, thiếu đi sự lịch sự. Thay vào đó, hãy tìm những trang phục với đường cắt may sạch sẽ, sắc nét, hoặc có nếp gấp phía trên đường ghép nối.

2. Nhiều chi tiết thêu đính cẩu thả

Các chất liệu thêu, đính đá, đinh tán sẽ rất tuyệt vời nếu chúng được làm bởi các thợ thủ công lành nghề sử dụng vật liệu cao cấp. Ngược lại, nếu được làm một cách nhanh chóng, công nghiệp, hay thợ may gia công, thì dù chúng có thể trông rất đẹp mắt vào lúc ban đầu, hay trong các bức ảnh, nhưng sẽ nhanh chóng mất đi vẻ bóng bẩy, rơi hạt, xước xát... Và không có gì trông rẻ tiền hơn việc mặc một chiếc áo len đính hạt bị rơi vài viên.

Thay vào đó, hãy chọn những thiết kế đơn giản, không trang trí các chi tiết nhỏ và sủ dụng đồ trang sức hoặc phụ kiện khác tô điểm.  

3. Vải dệt kim và vải jersey màu sẫm, tối

Chúng có thể trông tuyệt vời vào lúc đầu, nhưng chỉ sau vài lần giặt, sấy, màu của chúng sẽ bị mờ và bạc, làm cũ và giảm giá trị món đồ.

4. Ren

Một khi đã chạm tay vào những sản phẩm ren cao cấp, thủ công trong các bộ trang phục váy cưới hoàn hảo, bạn sẽ thấy rõ sự khác biệt so với các loại ren rẻ tiền được may phổ biến trên các loại trang phục bình thường. Vì vậy, nếu muốn món đồ của bạn trông đắt giá hơn thực tế, hãy tránh xa đồ ren.

Thay vào đó, hãy dùng vải lưới (mesh), nó có thể không nữ tính được như ren, nhưng vẫn giúp bạn gợi cảm và quyến rũ đầy bí ẩn nhờ những mắt lưới hé lộ làn da lấp ló. Chưa kể chất liệu lưới trông sẽ khó phân biệt đâu là hàng cao cấp hay hàng hiệu hơn.

Trong trường hợp bạn không thể sống thiếu được chất liệu ren, hãy chỉ dùng ren như điểm nhấn trang trí nhỏ thay vì ở diện rộng.

5. Trang phục với họa tiết nhỏ, phức tạp, nhiều màu

Những mẫu in càng nhỏ càng phức tạp sẽ càng khiến chúng có cơ hội có sai sót và trông rẻ tiền. Thay vì vậy, hãy lựa chọn những thứ có họa tiết đơn giản, họa tiết hình học, như những đường sọc, chấm bi và kẻ sọc ô vuông với màu sắc tương phản, như đen và trắng. Nếu bạn không thể nhìn thấy họa tiết và các phần của nó từ khoảng cách 3m, hãy bỏ qua món đồ ấy.

6. Không vừa vặn và phù hợp

Trang phục vừa vặn, phù hợp là yếu tố quan trọng nhất trong việc giúp quần áo của bạn trông giá trị hơn. Đôi khi chỉ một chi tiết không vừa vặn, hay không phù hợp trên trang phục, như ống tay áo quá rộng, vai quá chật, ống quần quá dài hay quá rộng đều có thể góp phần khiến bộ trang phục trông rẻ tiền, thậm chí quê mùa. Kể cả khi nó đáng giá cả triệu đô, nhưng nếu không phù hợp và vừa vặn với bạn, chúng sẽ chỉ như một đống hỗn độn.

Thay vì mua đồ may sẵn và chấp nhận bất kể món đồ gốc như thế nào, bạn có thể tìm đến thợ may, để có sự chỉnh sửa vừa vặn hợp lý nhất. Họ có thể như một bà tiên vẩy đũa thần lên trang phục của bạn, thay đổi chúng một cách khó tin. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng việc chỉnh sửa này không đắt ngang bằng bạn mua một món đồ mới, hãy hỏi giá trước khi thực hiện.

7. Những sai sót do cẩu thả

Những lỗi sai sót rất nhỏ như tuột sợi chỉ, nếp nhăn, mất cúc, đường in không đồng đều, thẳng hàng có thể làm cho ngay cả một chiếc áo đắt tiền trở nên rẻ tiền. Vì vậy hãy kiểm tra kỹ lưỡng sản phẩm trước khi mua: đường may, đường chỉ, họa tiết in. Nó có thể là điều nhỏ nhặt nhưng tạo nên sự khác biệt rất lớn.

7 lý do khiến bạn mặc hàng hiệu trông rẻ tiền

 Khánh An

(Dịch từ: Cosmopolitan)

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm