5 dấu hiệu cho thấy bạn đang mặc áo lót sai kích cỡ

Emdep.vn - Phụ kiện gắn bó với chị em nhiều nhất, chắc chắn là chiếc áo lót. Nhưng cũng có nhiều chị em chưa biết chọn áo lót đúng kích cỡ ngực mình, dẫn đến việc mặc chật quá gây khó chịu hoặc mặc rộng quá trông rất buồn cười.

1. Bạn không thể để vừa hai ngón tay vào bên trong dây áo đằng sau lưng

Độ nâng đỡ của áo ngực phụ thuộc nhiều vào dây áo đằng sau lưng này. Ngoài ra còn phụ thuộc vào quai áo nữa. Khi chọn áo ngực nên chọn áo có dây áo vừa vặn, khi mặc không bị lòi phần mỡ thừa sau lưng. Áo ngực có kích cỡ vừa là khi có thể đẩy ngực bạn lên mà không gây cho bạn cảm giác khó chịu. Nên nhớ chỉ chọn mua áo ngực khi bạn mặc nó và có thể nhét vừa hai ngón tay vào dây áo đằng sau lưng.

5 dấu hiệu cho thấy bạn đang mặc áo lót sai kích cỡ

2. Gọng áo áp sát vào mô ngực của bạn

Nếu chiếc áo ngực bạn đang mặc, có chiếc gọng áo áp sát vào mô ngực của bạn, thì nghĩa là bạn nên vứt chiếc áo đó đi. Bởi mặc nó chỉ khiến bạn khó thở và đau ngực mà thôi. Hãy chọn những chiếc áo ngực có gọng ngay trên xương sườn, đầu của gọng không cao quá nách mà song song.

3. Khe áo ngực quá rộng

Khi mặc, khe áo ngực quá rộng nghĩa là bạn đang mặc áo lót không đúng cỡ và chiếc áo đó cũng không có độ nâng đỡ tốt. Hãy chọn những chiếc áo vừa vặn, khi mặc lên để lại khe ngực tự nhiên chứ không quá rộng như thế.

4. Dây áo quá rộng hoặc quá chật

Dù có đai điều chỉnh nhưng áo vẫn bị quá rộng hoặc quá chật. Đây là dấu hiệu nhận biết rõ ràng nhất bạn đang mặc chiếc áo lót không vừa vặn với kích cỡ bộ ngực mình.

5. Bạn không thấy thoải mái khi mặc

Tiêu chí quan trọng nhất đó là áo ngực phải mang lại sự thoải mái khi mặc. Dù nó có đẹp đến mấy, có thương hiệu đến mấy mà khi mặc nó bạn cảm thấy khó chịu, thì đừng dại mà mua, bạn sẽ hối hận đấy.

Việt Hà

(Theo Glamour)

Xem thêm:

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm