15 sai lầm "chết người" khi dùng máy giặt ai cũng mắc phải

Emdep.vn - Có thể bạn đang mắc phải những sai lầm đơn giản trong quá trình giặt giũ, gây ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng quần áo và máy giặt.

1. Phân loại không đúng cách

Ngoài xem xét màu sắc, bạn cũng nên chú ý đến các loại vải khác nhau. Ví dụ quần áo vải nỉ (polar freece) nên được giặt riêng. Bạn cũng không nên giặt lẫn khăn và quần áo từ sợi tổng hợp. 

2. Loại bỏ vết bẩn sai cách

Đừng ngạc nhiên nếu bạn tạo ra vết rách hay lỗ vì lau chùi, cọ vết bẩn quá mạnh. Cách tốt nhất để tránh tạo ra lỗ, vết rách trên vải là đặt một miếng vải trắng trên vết bẩn và ngâm chúng. 

3. Dùng quá nhiều bột giặt

Điều này có thể dẫn đến kết quả là quá nhiều bọt, có thể tích tụ vết bẩn tại những khu vực của chiếc áo như cổ áo. Điều này sẽ khiến quần áo thậm chí còn bẩn hơn, và đó không phải kết quả bạn muốn đạt được. 

4. Không chú ý đến dây kéo

Chúng cần được kéo cẩn thận trước khi giặt vì răng dây kéo có thể dễ dàng làm hỏng quần áo khác. 

5. Cài cúc quần áo

Bạn hãy luôn nhớ để mở nút áo sơ mi hay các trang phục khác. Việc cài cúc có thể khiến cúc có thể bị kéo đứt, khiến quần áo xô lệch. 

6. Dùng quá nhiều thuốc tẩy

Thuốc tẩy làm cho vải trở nên kém bền và bị rách, xé dễ dàng. Đó là lý do tại sao bạn nên đun sôi nếu muốn khử trùng. Hãy dùng một chiếc chảo lớn và thêm 2 giọt nước cốt chanh. 

7. Giặt đồ bơi trong máy giặt   

Đồ bơi, quần áo luyện tập hoặc bất cứ loại quần áo nào lầm từ chất liệu co dãn spandex hay elastane không bao giờ nên giặt trong máy. Cách chính xác nhất là hãy giặt bằng tay với nước lạnh.

8. Cho máy giặt có thời gian "nghỉ ngơi"

Một vài người cho rằng làm như thế tốt hơn là bắt máy giặt hoạt động liên tục vài mẻ và chúng sẽ nhanh hỏng. Mặc dù vậy đó là sai lầm. Sử dụng máy giặt không nghỉ giữa chừng sẽ làm giảm tiêu thụ điện so với việc nghỉ giữa các mẻ giặt, vì chúng có thể tận dụng nhiệt từ chu trình trước.

9. Chỉ giặt chăn, gối 1 lần

Nếu bặn giặt gối lông vũ và chăn bằng máy giặt, hãy giặt 2 lần liên tiếp. Bởi vì, đồ lông có thể giữ lại bọt, vì vậy xà phòng vẫn có thể tích tụ trong gối. 

10. Giặt quần áo mà không phân loại chúng

Một trong những điều mệt mỏi nhất sau khi giặt quần áo là tìm và xếp những chiếc tất theo đôi. Tại sao bạn không giặt chúng riêng trước, hoặc cách đơn giản hơn là cho tất cả tất vào một chiếc túi lưới để tránh phải tìm kiếm sau khi giặt.

11. Dùng nước xả làm mềm vải cho khăn

Những chất hóa học sẽ làm giảm khả năng hấp thụ của vải, vì vậy bạn không nên sử dụng chúng cho khăn. 

12. Giặt quá nhiều quần áo trong một lần

Bạn không nên để máy giặt bị quá tải, vì nó có thể dẫn đến sự cố. Hơn nữa, việc giặt quá nhiều quần áo khiến chúng khó di chuyển trong lồng máy giặt, không đảm bảo việc được giặt sạch sẽ. 

13. Giặt áo gió và áo khoác có mũ sai cách

Để tránh chúng bị mất dáng bạn có thể cho 3 quả bóng tennis vào máy giặt. Chúng đồng thời sẽ thụ bọt xà phòng. 

14. Dùng bột giặt hay nước giặt rất đắt tiền

Thay vì tốn kém tiền một cách không cần thiết, bạn có thể tận dụng nhiều loại nguyên liệu sẵn có trong nhà, vừa hiệu quả, không bị ảnh hưởng của hóa chất lại đỡ tốn kém Ví dụ, muối có thể làm cho quần áo troogn sáng hơn, phấn có thể loại bỏ vết bẩn, nước ép chanh làm quần áo mềm và thơm hơn...

15. Không chú ý đến máy giặt

Việc để ý và quan tâm tới máy giặt của bạn rất quan trọng, nhờ vậy chúng sẽ tránh được những hỏng hóc không đáng có và bền hơn. Ví dụ trong nhiều trường hợp ngăn đựng bột giặt có thể kéo ra kéo vào. Bạn nên loại bỏ những chất chất tẩy rửa còn động lại. Bạn không nên đóng cửa máy giặt ngay sau khi giặt xong để chúng được khô ráo. Mỗi năm một lần, hãy bật máy giặt chạy không có quần áo ở trong, để ở chế độ nước nóng và dùng giấm. Chúng sẽ giúp máy giặt của bạn sạch sẽ và không bị hỏng.
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm