Quy tắc '3 KHÔNG ĐỤNG' và '3 ĂN NHIỀU' để tránh dị ứng lúc giao mùa
Tin liên quan
Bắt đầu bước vào thời điểm giao mùa, những người có cơ địa dị ứng lại cảm thấy khó chịu với hàng loạt triệu chứng như chảy nước mũi, ngứa mắt, ngứa da, hắt xì hơi.... Chuyên gia dinh dưỡng nhận định nếu bạn muốn cải thiện độ nhạy cảm với sự chuyển mùa, chế độ ăn uống của bạn chắc chắn là một phần quan trọng. Hãy nhanh chóng học theo gợi ý "3 Không Đụng" và "3 Ăn Nhiều" sau đây để giúp cải thiện các vấn đề nhạy cảm lúc giao mùa.
Không đụng thực phẩm đã qua chế biến
Thực phẩm chế biến sẵn thường có quá nhiều chất phụ gia, dễ gây viêm nhiễm cơ thể. Bên cạnh đó thực phẩm đó còn chứa nhiều đường, không tốt cho sức khỏe.
Không đụng đồ ôi thiu hoặc thực phẩm dễ gây dị ứng
Sự phân hủy của vi khuẩn trong thức ăn ôi thiu sẽ tạo ra chất histamine khiến da trở nên nhạy cảm và dễ bị dị ứng, đặc biệt là hải sản ôi thiu hoặc những thức ăn dễ bị dị ứng.
Không đụng vào đồ ngọt và đồ nhiều cafein
Việc hấp thụ quá nhiều đồ ngọt hay cafein khiến cơ thể dễ mất nước, làm giảm khả năng giữ nước của tế bào, da trở nên khô hơn, nhạy cảm và mẩn ngứa.
Ăn nhiều thực phẩm chất béo chất lượng cao
Chất béo tốt có thể chống viêm. Bạn có thể ăn nhiều thực phẩm giàu chất béo chất lượng cao như cá hồi, các loại hạt, dầu ô liu,… để giảm các yếu tố gây viêm nhiễm gây ra bệnh.
Ăn nhiều thực phẩm giàu chất xơ khác nhau
Chất phytochemical là chất chống oxy hóa, và thực phẩm giàu chất xơ có thể giúp loại bỏ độc tố khỏi cơ thể. Do đó bạn hãy bổ sung những thực phẩm giàu chất xơ từ rau củ quả mỗi ngày để giúp cơ thể khỏe mạnh, chống lại viêm nhiễm, dị ứng.
Bổ sung nhiều nước
Uống nhiều nước và hoặc ăn các loại rau củ quả chứa nhiều nước như dưa chuột, củ cải, bưởi, dưa hấu để giúp cải thiện sức sống của tế bào, tăng khả năng trao đổi chất giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.
Moon/Theo ETtoday
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất