Đi nối mi cho thêm xinh nhưng về thì mắt ngứa điên đảo, cô gái rụng rời khi nghe bác sĩ thông báo tin sốc

Quỳnh Trang 2021-10-15 13:30
- Ngày nay, bạn gái nào cũng mong ước có hàng mi dài, quyến rũ, duyên dáng. Vì vậy, họ đã lựa chọn nối mi để có được hàng mi như ý muốn.

Tiểu Mai, 25 tuổi, ở Hàng Châu Châu, Trung Quốc là một phụ nữ trẻ yêu cái đẹp. Vì thích có hàng lông mi dài như diễn viên nên cô đã quyết định đi nối mi. Tuy nhiên, chỉ 1 tháng sau đó, cô gái đã thấy ngứa khủng khiếp ở mắt và một loạt những cảm giác khó chịu khác. 

Tiểu Mai đã mua thuốc nhỏ mắt ở hiệu thuốc để tự điều trị nhưng không có hiệu quả. Trong cơn tuyệt vọng, cô gái trẻ đã đến phòng khám nhãn khoa của Bệnh viện Nhân dân số 1 quận Lin'an, Hàng Châu. Khi khám mắt cho Tiểu Mai, bác sĩ đã thấy viền mi mắt của cô có màu đỏ và có chảy dịch vàng ở chân lông mi. Sau khi kiểm tra kỹ, bác sĩ phát hiện có 3 con bọ ve ở 2 mắt của cô gái. Tiểu Mai thật không ngờ rằng thủ phạm khiến mắt cô ngứa điên đảo lại chính là 2 con bọ ve.

Đi nối mi tưởng xinh như diễn viên, ai ngờ về thì mắt ngứa điên đảo, cô gái giật nảy khi nghe y tá thông báo chuyện sốc rụng rời

Bác sĩ giải thích, việc nối mi của Tiểu Mai không phải là nối mi trong y tế mà là dùng chất kết dính để kết dính lông mi nhân tạo với chính lông mi của mình, có tác dụng làm dày và dài mi.

Trong quá trình nối mi, điều kiện vệ sinh của keo dán và mi nhân tạo không đủ có thể gây viêm, nhiễm trùng mắt và khiến bọ ve có thể sinh sản ở mi của bạn gái.

Đi nối mi tưởng xinh như diễn viên, ai ngờ về thì mắt ngứa điên đảo, cô gái giật nảy khi nghe y tá thông báo chuyện sốc rụng rời

Bọ ve chủ yếu sống ở rìa mi mắt, đặc biệt là phần gốc của nang lông mi. Trên thực tế, trong mắt của người bình thường có một lượng nhỏ bọ ve nên bạn đừng lo lắng. Khi số lượng bọ ve tăng dần và sinh sản nhanh hơn thì có thể gây ra bệnh viêm bờ mi.

Các triệu chứng phổ biến của viêm bờ mi 

1. Ngứa mắt, khô mắt, khó chịu

2. Mắt đỏ, sưng mí mắt, sợ ánh sáng

3. Lông mi rụng nhiều

4. Khi tình trạng viêm nhiễm nặng sẽ liên quan đến giác mạc, có thể gây viêm giác mạc, loét giác mạc, giảm thị lực nghiêm trọng.

Nếu phát hiện các triệu chứng trên ở mắt, bạn cần đến bệnh viện để kiểm tra kịp thời đồng thời đến bệnh viên để kiểm tra, điều trị kịp thời.

Đi nối mi tưởng xinh như diễn viên, ai ngờ về thì mắt ngứa điên đảo, cô gái giật nảy khi nghe y tá thông báo chuyện sốc rụng rời

Ngoài ra, trong cuộc sống hàng ngày, tốt nhất mọi người nên thực hiện những điều sau để phòng chống bệnh viêm bờ mi:

1. Chú ý vệ sinh cá nhân và không dùng chung các vật dụng trong nhà vệ sinh với người khác.

2. Thường xuyên khử trùng khăn mặt, khăn gối và các đồ dùng sinh hoạt khác.

3. Duy trì lưu thông không khí trong nhà và cải thiện vệ sinh môi trường.

4. Những người nuôi thú cưng nên vệ sinh cho thú cưng thường xuyên.

5. Hạn chế nối mi, gắn mi giả, chú ý vệ sinh mắt sạch sẽ sau khi tẩy trang.

Quỳnh Trang/Theo 163

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Top 3 bảng mắt màu siêu siêu xinh, không mua hơi phí