Tác dụng bất ngờ của vải với sức khỏe

Emdep.vn - Tuy là loại hoa quả ngọt nhưng vải lại có tác dụng giảm cân hiệu quả.
Ít ai biết được quả vải có khá nhiều công dụng với sức khỏe con người. Chỉ trong 1 quả vải nhỏ cũng có rất nhiều dưỡng chất quan trọng.

1. Oligonol

Đây là thành phần trong quả vải giúp giảm chất béo, làm tăng lưu thông máu, tăng khả năng chịu đựng cũng như giảm nếp nhăn và tàn nhang trên da.

2. Ngăn chặn sự tăng trưởng của tế bào ung thư

Các tế bào ung thư có thể xâm nhập, lây lan nhanh giống như máu đi khắp cơ hể. Vải thực sự có khả năng ngăn chặn tế bào ung thư 1 cách tự nhiên, nhất là trong bệnh ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt.

3. Giảm nguy cơ bệnh tim

Vải chứa polyphenol có tác dụng thúc đẩy sức khỏe tim mạch. Vải có nhiều chất này hơn nho tới 15%. Oligonol cũng được chứng minh làm tăng sức khỏe tim mạch. Vải có rất nhiều Beta-carotene hơn so với cà rốt. Chất chống oxy hóa này cung cấp nhiều lợi ích cho sức khỏe, trong đó bao gồm việc cải thiện khả năng miễn dịch, làm chậm sự phát triển của đục thủy tinh thể, cũng như ngăn chặn các bệnh tim mạch, bệnh ung thư.


4. Giảm cân

Vải thường chứa ít calo, nhưng vẫn đầy đủ chất xơ khá cần thiết cho những người đang lo lắng về tình trạng thừa cân của mình. Oligonol cũng như 1 chất chống oxy hóa, chống virus cúm. Ngoài ra nó còn giúp giảm cân.

5. Tốt cho đường tiêu hóa

Vải cũng được dùng cho các vấn đề đường ruột, được công nhận như là 1 loại thuốc chống axit tuyệt vời. Nó được sử dụng để đối phó với nồng độ axit cao, buồn nôn cũng như khó tiêu, chữa táo bón.

6. Giúp xương khỏe mạnh

Vải rất giàu phốt pho cũng như magie, hỗ trợ xương khỏe mạnh, cũng như các khoáng chất vi lượng như mangan, đồng.

 

Thụy Du - (Dịch theo HD)
(Theo Congluan.vn)

 

Tags : Từ khóaXem thêm