Sex quá nhiều dễ khiến phụ nữ... căng thẳng

(Em đẹp) - Đây được xem là một trong những kết luận đi ngược lại hoàn toàn với những công bố trước đây!

Theo một nghiên cứu trước đây của trường đại học Arizona (trường nằm ở phía Tây nam Hoa Kỳ), những cử chỉ thân mật và trìu mến trong lúc ân ái làm giảm thái độ tiêu cực, xoa dịu lo lắng. Tuy nhiên, kết luận này từng khiến nhiều người hiểu lầm rằng sex (quan hệ tình dục) nhiều sẽ giúp chị em giải tỏa stress (triệu chứng căng thẳng).

Tuy nhiên, trái ngược với nghiên cứu trên, một công bố mới đây trên tạp chí Y học tình dục Anh của các nhà nghiên cứu đến từ đại học Michigan kết luận: "Quan hệ nhiều khiến phụ nữ stress còn nặng hơn".

Nhóm nghiên cứu này đã khảo sát 952 phụ nữ ở độ tuổi từ 18 đến 20 (độ tuổi thường xuyên có ham muốn tình dục) trong vòng hai năm rưỡi và hầu hết trong số đó đều sex thường xuyên, thậm chí mật độ khá dày đặc. Kết quả cho thấy 23% trong số đó có dấu hiệu căng thẳng từ trung bình đến nặng nề. Phụ nữ dễ bị stress nếu quan hệ tình dục quá nhiều (Ảnh: Newedgedrive)

Trong khi nhiều người nghĩ rằng quan hệ tình dục nhiều có thể giúp bạn giải tỏa căng thẳng nhưng rõ ràng điều đó chỉ đúng với cánh mày râu, phụ nữ thì ngược lại. Theo số liệu của nhóm nghiên cứu trường đại học Michigan, phụ nữ quan hệ tình dục nhiều có khả năng bị trầm cảm, stress nhiều hơn gấp 1,6 lần so với phụ nữ có thói quen sinh hoạt tình dục điều độ (2 - 3 lần/tuần).

Bên cạnh đó, các nhà nghiên cứu cũng cảnh báo rằng, khi bị căng thẳng, phụ nữ không nên quan hệ tình dục, bởi tình trạng ấy dễ khiến bạn giảm hưng phấn và rơi vào trạng thái lãnh cảm.

Vì thế, đừng nên "lạm dụng" quan hệ tình dục để giải tỏa căng thẳng phái đẹp nhé! Hãy thực hiện sex điều độ và chỉ khi bạn thực sự ham muốn và sẵn sàng!

Thu Hiền (Dịch theo Dailymail)
logo smaill
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm