Làm thế nào để không ăn vặt ở nơi công sở?

Emdep.vn - Thói quen ăn vặt liên tục khiến các nhân viên văn phòng dễ bị béo phì, vòng 2 kém thon thả.

Một trong những lý do khiến bạn dễ tăng cân, thân hình không cân đối có thể vì công việc căng thẳng và cách ăn uống chưa hợp lý tại nơi công sở. Sức khỏe tốt thì mới làm được tốt công việc. Điều bạn cần hiểu là thói quen này từ đâu mà ra và cách hạn chế nó như thế nào.

Đây vốn là thói quen mang tính lây lan xã hội. Khi các nhân viên khác có thói quen này, bạn cũng khó lòng có thể chối từ.

1. Có 1 người bạn chung mục tiêu

Trong công việc, điều này đặc biệt có thể ảnh hưởng đến chế độ ăn uống của bạn. Khi có 1 người cùng đồng hành, bạn sẽ có người hỗ trợ tốt hơn. Vì vậy, nếu bạn đang có kế hoạch để ăn uống tốt, hãy nhờ 1 người bạn cộng sự cùng tham gia.

2. Tìm kiếm 1 môi trường làm việc lành mạnh

Thói quen ăn vặt ở cơ quan có thể do bạn quá căng thẳng với công việc. Văn hóa của công ty cũng có ảnh hưởng lớn tới mục tiêu của bạn. Ví dụ, những người quản lý có các ý tưởng để cải thiện sự căng thẳng, tập thể dục và thói quen ăn uống hợp lý trong công ty họ. Nếu nơi làm việc của bạn cũng có thể đem lại những lợi ích sức khỏe, hãy tận dụng lợi thế đó để hỗ trợ cho chế độ ăn uống của bạn.

3. Luyện tập sự kiềm chế

Hãy thử thực hành thói quen kiềm chế. Ví dụ, nếu bạn nhìn thấy 1 chiếc bánh rán, hãy dừng lại để tự hỏi mình liệu có thực sự cần ăn nó. Hoặc bạn và đồng nghiệp có thể chia nhau 1 nửa, rồi kết hợp với thói quen đi tập thể dục nhẹ nhàng ở bên ngoài văn phòng.

4. Tránh cảm giác thèm ăn

Nếu bạn đã ăn bánh rán ở cơ quan rồi thì khi về nhà, hãy tránh xa nó. Hãy tạo cho mình cách tránh có cảm giác thèm ăn. Ví dụ, tránh nhìn thấy các đồng nghiệp ăn uống ngon miệng bằng cách ăn riêng trong phòng khác để không nhìn thấy người khác ăn uống như thế nào. Điều này giúp không gợi lên cảm giác thèm ăn ở bạn.

 

Thụy Du - (Dịch theo WH)
(Theo Congluan.vn)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm