Hương Giang idol có được vương miện hôm nay, có ai thấu hiểu nỗi đau đớn của người chuyển giới

Emdep.vn - Chuyển giới là một hành trình đầy khó khăn, vất vả cùng những đau đớn mà bản thân người ngoài cuộc khó có thể hình dung được.

Năm 2013, trên VTC News Hương Giang cho hay, Vietnam Idol là cuộc thi đầu tiên Hương Giang can đảm ghi danh. Tuy nhiên, cô chỉ đi qua được 2 vòng, còn đến vòng gặp ban giám khảo bị loại. Sau đó, cô quyết định sang Thái Lan chuyển giới thành một người con gái. Năm 2011, Hương Giang đã quyết định chuyển giới.

"Khi đó tôi chỉ tâm sự với một vài người bạn về quyết định lớn lao này của mình. Còn sang Thái với tôi chỉ có một người đi cùng để chăm sóc trong những ngày hậu phẫu", Hương Giang chia sẻ vào thời điẻm đó.

Trong một lần khác, Hương Giang chia sẻ, trước khi tiến hành phẫu thuật, cô đã phải trò chuyện, kiểm tra với bác sĩ về những bước phải thực hiện. Sau khi tới Thái Lan 1 ngày, cô trải qua quá trình phẫu thuật chuyển giới. 

Chia sẻ trên Thanh Niên, Hương Giang từng chia sẻ cô bước vào ca phẫu thuật lớn trong đời với tâm trạng lo lắng. Lúc đó, số tiền cô mang theo cũng chỉ đủ để ở lại xứ sở chùa Vàng vài ngày. Nhưng rồi cô cũng đồng ý để lên bàn mổ.

Hương Giang idol có được vương miện hôm nay, có ai thấu hiểu nỗi đau đớn của người chuyển giới

"Cảm giác run sợ càng nhiều khi bác sĩ bảo tôi nằm lên giường mổ. Khi tôi mặc đồ bệnh nhân vào và họ đo xem sẽ làm ngực cho tôi cỡ bao nhiêu thì tôi bắt đầu thấy hoảng sợ, chỉ muốn đi về chứ không muốn tiếp tục nữa. Tôi bắt đầu nhớ lại gương mặt xanh xao của những người phẫu thuật trước và nghĩ rằng chỉ vài tiếng nữa mình sẽ như vậy. Tôi bắt đầu chùn bước nhưng không thể làm gì khác vì đã bị y tá trói tay, trói chân lại rồi thuốc mê làm tôi không còn biết gì cả", Hương Giang nhớ lại. 
Sau khi hoàn tất ca phẫu thuật, bộ ngực rất lớn và bị sưng tấy. Nhưng Hương Giang cảm nhận được niềm hạnh phúc đang tan chảy khắp cơ thể, mạnh mẽ hơn nỗi đau thể xác.
Thậm chí, sau đó, Hương Giang còn phải ăn cháo loãng, uống thuốc giảm đau và bị sụt 13kg. Lúc đó, Hương Giang chia sẻ có lúc muốn tự tử, một tháng trời không ngủ được, gác chân không được quay nhiều hướng. Những ngày nằm yên một chỗ, tôi lại nghĩ ngợi lung tung nhưng mọi thứ đã qua điều rất mơ hồ. Có lẽ, một phần ký ức của tôi đã bị ảnh hưởng sau khi phẫu thuật".
Chuyển giới là một hành trình thử thách
Có được vẻ đẹp như Hương Giang hay nhiều cô gái khác đăng quang ở các cuộc thi dành cho người chuyển giới không phải là câu chuyện ngày 1, ngày 2. Ở đó là một hành trình của những quyết định và đấu tranh. Không ít người đã phải bước qua cả những mặc cảm đôi khi cả ngăn cản của gia đình.
Đó chỉ là giai đoạn đầu tiên. Còn trên thực tế họ phải chuẩn bị không chỉ tiền bạc mà còn cả tâm lý trước một cuộc đại phẫu lớn trong cuộc đời. Cuộc đại phẫu này không chỉ ở một bộ phận mà nhiều bộ phận, thay đổi hoàn toàn một con người về vẻ bề ngoài, về cơ quan sinh dục... Chắc chắn không phải ai cũng đủ can đảm để làm điều đó.
Sau khi trải qua ca phẫu thuật sẽ là một con đường dài để hồi phục. Mỗi chúng ta hãy tưởng tượng xem, việc phải phẫu thuật nhiều bộ phận trên cơ thể và chống chọi với những cơn đau xé ruột là như thế nào. Chưa kể việc ăn uống cũng phải kiêng khem kỹ càng, không đi lại được... đó là một hành trình đầy đau đớn và khổ sở.
Sau tất cả, những người chuyển giới được sống đúng với giới tính mà bản thân mơ ước bấy lâu nay. Dẫu biết sau khi vết phẫu thuật lành lặn, chưa phải mọi chuyện đã xong. Khi bước ra cuộc sống còn ánh mắt và cách nhìn của mọi người. Nhưng hiện nay mọi người đã suy nghĩ cởi mở hơn về chuyện chuyển giới, hay cộng đồng LGBT.
Kết quả đăng quang của Hương Giang là xứng đáng. Con đường đã qua của cô là một hành trình có nụ cười có những giọt nước mắt và đau đớn. Nhưng giờ đây là hạnh phúc viên mãn với ngôi vị cao nhất ở một cuộc thi hoa hậu chuyển giới.
Ngân Huyền

 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm