Chỉ vì một trận sốt cao 41,5 độ, bé trai 6 tuổi mỗi ngày phải chịu 200 mũi tiêm vào cơ thể

Emdep.vn - Người mẹ khóc lớn, nắm chặt bàn tay của đứa con trai 6 tuổi nói: 'Con ơi, con có đau không? Con khóc một tiếng cũng được' đã khiến không ít người phải đau lòng.

Ngày 12/1/2018, bé Vương Nhất Hàng (mới 6 tuổi ở Hà Nam, Trung Quốc) đang học bình thường tại lớp thì đột nhiên sốt cao, nôn mửa. Nhà trường nhanh chóng cho em xuống phòng y tế của trường nhưng lúc ấy em đã sốt cao lên tới 41,5 độ. Trước tình hình chuyển biến xấu, em có triệu chứng nói mớ, co giật, sốt cao, nên phía nhà trường nhanh chóng chuyển em lên bệnh viện trực thuộc số 1 tỉnh Trịnh Châu và nhanh chóng thông báo cho gia đình.  

Tại bệnh viện các bác sĩ chuẩn đoán Hàng bị mắc bệnh não hoại tử cấp, cuống não, hạch nền, vùng dưới đồi não đều bị tổn thương. 

  

Từ khi bị sốt cao, Hàng hôn mê sâu, dù mắt mở nhưng em không có ý thức được mọi việc. 

Từ hôm bị sốt cao đến nay đã hơn 4 tháng nhưng tình trạng của Hàng vẫn không khá hơn. Cậu bé phải tiêm gần 200 mũi mỗi ngày. Mắt cậu bé vẫn mở nhưng đã mất hoàn toàn ý thức. Và chỉ ăn được thức ăn lỏng lên Hàng bị xuống cân trầm trọng. Hiện tại em chỉ còn 17 kg, toàn bộ cơ thể không còn nghe theo sự chỉ dẫn của não bộ, liên tục run rẩy khiến thể lực bị tiêu hao rất nhanh. 

Mẹ của Hàng là chị Chu Lợi Lợi (31 tuổi, quê ở thôn An Đầu, xã Nam Ổ, huyện Yên Lăng, tỉnh Hà Nam) không kìm được nước mắt khi chứng kiến cảnh con trai mỗi ngày phải chịu đau đớn, chiến đấu với bệnh hiểm nghèo. 

Chị liên tục nắm chặt bàn tay của con trai, khóc lóc vật vã, mong con sớm bình phục trở thành cậu bé kháu khỉnh, vui vẻ như lúc trước. 

'Con ơi, con có đau không? Con khóc một tiếng cũng được' - tiếng khóc của chị Lợi khiến không ít người chứng kiến cảm thấy đau xót. 

Ngày ngày Hàng phải chịu gần 200 mũi tiêm vào cơ thể, mắt em mở to, miệng đã bị thương vì tự cắn, trên người những mũi kim tiêm chằng chịt. Ai không biết cứ nghĩ rằng em thật kiên cường nhưng chỉ mẹ em bên cạnh mới biết Hàng đang hôn mê chưa tỉnh lại. 

  

Hàng ngày Hàng phải chịu gần 200 mũi tiêm vào cơ thể. 

Bác sĩ nói, vì cậu bé bị sốt lên cuống não, trực tiếp ảnh hưởng đến hô hấp và nhịp tim nên bất cứ lúc nào cũng có thể nguy hiểm đến tính mạng. Mỗi ngày em đều phải tiêm một lượng hooc-mon lớn, và gia đình luôn phải chuẩn bị tâm lý trước tình huống xấu nhất có thể xảy ra. 

Trong quá trình điều trị, Nhất Hàng lại bị mắc bệnh cúm B, phải chuyển lên tuyến trên điều trị. Sau khi khống chế được bệnh cúm này, bệnh viện chuyển về tuyến dưới để điều trị, nhưng lại 1 lần nữa bệnh cúm lại tái phát khiến em bị co giật, khó thở. 

Hàng ngày gia đình nhà chị Hàng đều sống trong sợ hãi, mệt mỏi, chỉ khi lau người cho cậu bé, cảm nhận được nhịp tim của cậu bé, họ mới có thể bình tĩnh lại. 

  

Chị Lợi đau đớn khi thấy con lâm bệnh nặng chưa có dấu hiệu phục hồi. 

Việc điều trị cho Nhật Hàng rất tốn kém. Gần 4 tháng qua gia đình em đã tiêu tốn hết số tiền dành giụm được. Bố mẹ em ngày nào cũng ăn mì gói để dành tiền chữa bệnh cho con. Nhìn con trai bất động trên giường bệnh, họ chỉ biết len lén lau nước mắt. Không biết bao giờ Hàng mới tỉnh lại và hồi phục thành cậu bé kháu khỉnh và vui vẻ như xưa.  

Theo Tiin.vn

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm