Chăm sóc hàm răng của bạn từ những cách đơn giản

Emdep.vn - Chăm sóc răng không phải chỉ để giữ gìn nụ cười mà là còn để bảo vệ sức khỏe cho cơ thể bạn.
Tuần trước, một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Immunity cho biết, một loại vi khuẩn gây bệnh ở nướu có thể khiến bạn bị mắc ung thư. Tin xấu là có tới 47% dân số mắc các bệnh nghiêm trọng về nướu. Tuy nhiên cũng có 1 tin tốt là bạn rất dễ dàng để có thể tự chăm sóc và bảo vệ răng miệng của bản thân.
Thay các loại bánh snack hoặc đồ ăn vặt chứa bơ bằng trái cây.
Một miếng trái cây vào giữa buổi sáng có thể là một thói quen lành mạnh, nhưng ăn vặt mà đặc biệt là các loại thực phẩm có đường có thể phá hỏng răng của bạn. Vi khuẩn tiêu hóa đường trên bề mặt của răng để sản xuất axit có thể làm suy yếu men răng và làm cạn kiệt khoáng chất như canxi, dẫn đến sâu răng. Ngay cả một tách trà mỗi giờ có thể gây hại nếu bạn bỏ thêm đường vào trong đó.
Loại bỏ mảng bám bằng chỉ nha khoa
Bạn nên sử dụng chỉ nha khoa để làm sạch mảng bám một cách triệt để và hiệu quả hơn ở những kẽ răng mà lông bàn chải không thể đưa vào được. Nếu mảng bám tích tụ lâu hơn hai tuần, nướu răng có thể trở nên sưng tấy và chảy máu, cuối cùng gây sâu răng và viêm nướu.
Ăn dâu tây làm trắng răng
Dâu tây hoàn toàn có thể cải thiện nụ cười của bạn. Chúng chứa axit malic, việc ăn dâu tây thường xuyên sẽ làm răng của bạn sạch và sáng hơn. Tuy nhiên, bạn hãy cẩn thận với việc ăn quá nhiều loại quả mọng như quả việt quất và anh đào cùng với đồ uống như trà, cà phê và rượu vang đỏ có thể khiến răng bạn bị sẫm màu. 
Không nên đánh răng ngay sau khi uống rượu vang
Mọi người thường đánh răng ngay sau khi uống rượu vang đỏ để tránh các vết bẩn, nhưng điều này lại không đúng. Rượu có tính axit, khi uống  xong, nó sẽ làm mềm răng, nếu chúng ta đánh ngay sẽ gây tổn hại cho men răng. Thay vào đó, bạn hãy chờ khoảng 1 giờ sau mới nên đi vệ sinh răng miệng. Đây cũng là lời khuyên đưa ra đối với việc đánh răng sau khi ăn uống bao gồm cả ăn sáng. Cuối cùng, quan trọng nhất là phải đánh răng trước khi đi ngủ.
Trang Airi/ Dịch từ Dailymail
(Theo Congluan.vn)
 

Tags : Từ khóa

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm