Bị cúm nên tránh ăn những thức ăn gì?

Emdep.vn - Một số loại thực phẩm bạn nên tránh để nhanh khỏi cúm, ho vào mùa đông.
Vào mùa đông, không khí lạnh dễ khiến bạn bị ho hoặc cảm cúm. Trong khi bạn đang bị ho và sổ mũi, bạn nên tránh 1 số loại thực phẩm để không bị ốm nặng hơn và nhanh chóng phục hồi.
Các sản phẩm từ sữa
Những người khác nhau sẽ có những phản ứng khác nhau với các sản phẩm từ sữa. Nó có thể khiến gia tăng việc sản xuất chất nhầy ở 1 số người trong khi cũng có thể hoàn toàn không ảnh hưởng đến nhiều người khác. Nếu sữa không ảnh hưởng đến bạn thì bạn có thể dùng nó, nhưng nếu ngược lại thì bạn nên tránh sữa để không bị cảm cúm và ho có nhiều đờm.
Thực phẩm có đường
Đường gây ức chế hệ miễn dịch của bạn, cản trở khả năng chống lại bệnh tật. Trong thực tế, nó thậm chí có thể làm cho bệnh tồi tệ hơn bởi vì đường gây viêm nhiễm trong cơ thể. Cố gắng tránh các loại thực phẩm có đường trong 1 vài ngày sẽ giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn.
Các loại thực phẩm béo
Tránh các thức ăn có nhiều chất béo như thức ăn nhanh và thực phẩm chiên. Chất béo được tiêu hóa khó khăn hơn so với các nhóm thực phẩm khác, do đó nó có thể gây ra tình trạng đau bụng.
Rượu
Rượu có chứa nhiều carbs cũng có hại cho bạn tương tự như đường vì vi khuẩn phát triển mạnh trên đường và carbohydrate. Rượu còn gây áp lực cho gan của bạn, cản trở khả năng phục hồi của cơ thể. Các đồ uống hỗn hợp rất có hại cho sự phục hồi của bạn.
Nước giải khát, cà phê và nước ép trái cây
Tất cả các loại đồ uống này có chứa 1 lượng đường cao. Các loại nước ép trái cây sẽ tốt hơn nếu bạn tự chế biến ở nhà, nhưng nhớ tránh xa nước ngọt và cà phê. Nước giải khát có chứa 1 lượng fructose corn syrup cao, gây cản trở hệ thống miễn dịch của bạn. Cà phê có chứa sữa, calo và đường, tất cả đều gây chậm phục hồi cho cơ thể con người.
Các loại thực phẩm có tính axit
Tránh ăn các thực phẩm có tính axit khi bạn đang bị ốm. Tính axit có thể sẽ dẫn đến tình trạng viêm nhiễm. Nên hạn chế các loại thực phẩm như thịt, trứng và sữa.
Thụy Du - (Dịch theo HM)
(Theo congluan.vn)
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm