7 thực phẩm chứa chất béo nhưng lành mạnh với sức khỏe

Emdep.vn - Axit béo omega 3 được coi là chất béo lành mạnh rất tốt cho sức khỏe con người.

Các thực phẩm giàu axit béo omega 3 rất tốt cho tim và sức khỏe tổng thể. Dưới đây là 10 loại thực phẩm có chứa chất béo lành mạnh này.

1. Đậu

Đậu rất giàu axit béo omega 3 và còn giúp cải thiện tâm trạng. Đậu tương, đậu thận… nằm trong số các loại đậu như vậy.

2. Các loại hạt

Các loại hạt chứa chất béo lành mạnh nhưng do nồng độ cao nên nếu tiêu thụ quá nhiều sẽ không tốt cho sức khỏe của bạn. Quả óc chó có mức omega 3 cao nhất nhưng các hạt như hạnh nhân, hạt hồ đào, hạt dẻ cũng chứa lượng lớn omega 3. Tuy nhiên, bạn không ăn quá nhiều các loại hạt này vì ăn quá mức có thể không tốt cho sức khỏe.

3. Quả bơ

Đây có lẽ là thực phẩm được nhiều người ưa thích nhất trong số các loại thực phẩm giàu chất béo lành mạnh. Nó có hương vị tuyệt vời và có thể kết hợp trong 1 số món ăn. Quả bơ giúp loại trừ các triệu chứng viêm xương khớp.

4. Rau

Rau quả là 1 nguồn giàu omega 3. Các loại rau xanh như cải xoăn, bông cải xanh, rau bina là ví dụ. Kết hợp rau và cá rất thích hợp vì cá cũng chứa 1 phần omega 3 mà cơ thể cần.

5. Trứng

Ăn 1 quả trứng mỗi ngày rất tốt cho lối sống lành mạnh. Một quả trứng chứa 5 gram chất béo, protein và chất béo lành mạnh.

6. Dầu oliu

Dầu oliu có thể được sử dụng trong khi nấu ăn, rất có lợi cho sức khỏe tim mạch và giảm cân. Loại dầu này có đầy đủ chất béo lành mạnh nhưng sử dụng dầu oliu quá nhiều có thể gây hại cho bạn.

7. Cá

Cá vẫn là lựa chọn tốt nhất khi nói đến chất béo lành mạnh. Cá hồi, cá ngừ là các loại cá điển hình mà bạn nên dùng. Bạn nên lên thực đơn cho các bữa ăn để cân bằng dinh dường và đảm bảo không thiếu các món ăn từ cá.

 

Thụy Du - (Dịch theo HD)
(Theo Congluan.vn)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm