Vứt nước tẩy rửa độc hại đi, các loại bồn rửa trong nhà tắm sẽ trắng sáng, sạch mùi hôi chỉ với 1 ít kem đánh răng

2020-02-27 07:28
- GiadinhNet - Không chỉ có tác dụng làm sạch và trắng răng, kem đánh răng còn có công dụng tuyệt vời khác chắc chắn sẽ làm bạn bất ngờ.

Làm sạch bồn rửa phòng tắm 

Kem đánh răng không gel cũng có thể làm sạch các bồn rửa trong phòng tắm. Bạn phết một ít kem lên chỗ cần làm sạch, sau đó lấy miếng bọt biển chà xát và rửa sạch. Không chỉ giúp thiết bị sáng bóng, kem đánh răng còn giúp khử mùi hôi phát ra từ những lỗ cống thoát nước. 

Trị mụn cám hiệu quả 

Hãy rửa mặt thật sạch, sau đó thoa một lượng nhỏ kem đánh răng lên vùng bị mụn. Bạn chỉ cần thoa một lớp mỏng thôi nhé, vì kem đánh răng sẽ lấy đi dầu trên da, làm khô da nên nếu dùng một lượng lớn sẽ dễ khiến da khô và bong da. 

Để kem trên da khoảng 1 – 2h đối với da thường, tối đa 30p đối với da nhạy cảm, sau đó rửa sạch bằng nước lạnh. 

Làm sáng đồ bạc 

Với trang sức hay dao, nĩa làm từ chất liệu bạc lâu ngày xỉn màu, hãy lấy một lượng nhỏ kem đánh răng lên chiếc bàn chải cũ, sau đó chà xát nhẹ nhàng quanh khu vực bị xỉn. Chỉ sau vài giây, mọi thứ sẽ trở nên sáng loáng và bạn chỉ cần rửa lại với nước sạch. 

Tẩy sạch mùi tanh của cá từ tay bạn 

Sau khi chế biến cá, tay bạn sẽ có mùi tanh khó chịu. Bằng cách rửa tay bằng xà bông trước rồi thoa kem đánh răng lên rửa tay lần thứ 2, bạn sẽ đánh bay mùi cá trong tích tắc. 

Làm sạch các ngấn nước trên đồ nội thất 

Nếu bạn không dùng lót ly, mặt bàn gỗ nhà bạn sẽ dễ dàng có các ngấn nước mờ mờ do các ly nước ngọt để lại. Không lo, bạn có thể làm sạch mặt bàn bằng cách chà xát một chút kem đánh răng với một miếng vải mềm. Lau sạch lại bằng vải ẩm và chờ cho khô trước khi đánh bóng bề mặt gỗ. 

Giúp kính bơi không bao giờ "hấp hơi" 

Khi đi bơi, hơi nước hay làm mờ mắt kính, khiến kính bơi "có mà như không". Thủ thuật đơn giản sau sẽ giúp giải quyết triệt để vấn đề: bôi một lớp kem đánh răng mỏng phía trong mắt kính, để khoảng 30s, sau đó rửa sạch với nước lạnh. Kính sẽ luôn "trong vắt", giúp bạn nhìn thấu tới tận đáy bể bơi. 

Ngoài ra, cách này còn dùng được cho tất cả các loại kính mát nữa đấy! 

Lau sạch các vết màu sáp trên tường 

Bức tường đẹp đẽ bỗng bị bọn trẻ vẽ đầy những nét màu sáp nguệch ngoạc. Chỉ cần xịt một chút kem đánh răng lên tường, lấy một miếng giẻ (tốt hơn nữa thì lấy một bàn chải đánh răng) chà xát. Chất mài mòn nhẹ trong kem đánh răng sẽ nhanh chóng tẩy hết những vết màu sáp. Rửa lại tường bằng nước. 

 

Theo giadinh.net.vn

qc-epoint
loading...
qc-epoint