Với mẹo hay này, chỉ mất 5 phút thôi tủ lạnh nhà bạn sẽ sáng loáng

Emdep.vn - Jillee Bean (phóng viên người Mỹ) là người từng chia sẻ những mẹo vặt gia đình tiện lợi và đơn giản thu hút hàng triệu lượt quan tâm, chia sẻ, rất nhiều người đã nhờ bà chỉ ra mẹo làm sạch vỏ tủ lạnh bằng thép không gỉ rất nhanh chóng và thuận tiện dưới đây.

Và hôm nay, chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn cách làm sạch vỏ tủ lạnh, giúp đồ dùng sáng loáng như mới chỉ sau 5 phút lau chùi với những nguyên liệu có sẵn trong nhà bếp.  

Thông thường, đồ gia dụng bằng thép không gỉ được chúng ta sử dụng nhiều nhất trong nhà chính là tủ lạnh. Jillee Bean đã sử dụng chất tẩy rửa đồ gia dụng bằng thép không gỉ trong cuốn sách của Leslie Reichert, "The Joy of Green Cleaning". Jillee Bean cùng em gái của mình đã sử dụng chất tẩy rửa này để làm sạch đồ bằng thép không gỉ và cùng kết luận "không có chất tẩy rửa nào giúp tủ lạnh tỏa sáng được thế này".  

Để làm sạch mặt ngoài của tủ lạnh, bạn cần chuẩn bị:   

Nguyên liệu:  

- 1 chén baking soda.  

- 1/4 chén nước chanh.  

- 3 muỗng canh Borax.  

- Club soda.  

Cách làm:  

Bạn trộn baking soda, nước chanh và borax trong bát nhỏ và khuấy đều lên. Sau đó, chỉ cần thêm soda club với lượng vừa đủ vào hỗn hợp.  

Nhúng khăn vào hỗn hợp bột nhão, chà xát vào đồ gia dụng bằng thép không gỉ của nhà bạn.   

Sau đó nhẹ nhàng lau sạch bằng một chiếc khăn lau ướt khác.   

Hoàn tất việc làm sạch đồ gia dụng bằng thép không gỉ với một mảnh vải ẩm khác để chúng trở nên sáng loáng.   

Vậy là giờ đây bạn đã có đồ dùng bằng thép không gỉ sáng loáng rồi. Chiếc tủ lạnh của gia đình bạn trông như mới được mua về nhà vậy.  

(Theo Anh Anh/ Helino)

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm