Tự trang trí hộp bút siêu cá tính

Emdep.vn - Chẳng cứ là học sinh thì mới cần hộp bút. Vật dụng đựng bút đẹp đẽ sẽ cho bạn nét duyên riêng của những người theo trào lưu "tranh tô màu cho người lớn".

Bạn dùng đi dùng lại một chiếc hộp bút hay túi đựng bút đơn giản đến mức chẳng có cảm hứng gì, nhưng vứt đi thì không nỡ, vậy thì tại sao không bỏ ra khoảng 15 phút để "design" thành một chiếc hộp bút mà chụp ảnh Instagram sẽ siêu đẹp nhỉ?

abc

Nguyên liệu:
- Hộp hoặc túi đựng bút trơn màu
- Sơn màu trắng và các màu tự chọn
- Cọ vẽ
- Giấy đề can
- Kéo, dao rọc giấy
- Keo sữa
- Hạt nhũ, sao nhũ

Thực hiện:
* Với hộp bút slogan:
- Viết slogan lên mặt giấy đề can, sau đó dùng dao và kéo để khoét chữ và dán miếng đề can lên mặt hộp bút. Quét một lớp sơn trắng lên trước để làm lớp lót.

abc

- Đợi cho sơn lót khô thì sơn màu bạn chọn lên lớp giấy đề can, đợi sơn khô hẳn và bóc đề can ra.

abc

*Với hộp bút hình gọng kính trái tim:
- Bạn phải cắt hai lớp đề can, một lớp khung ngoài và một lớp mắt kính bên trong.
- Dán miếng đề can khung ngoài lên trước để sơn lót và sơn màu tương tự như cách làm hộp bút slogan.
- Khi sơn khô, dán miếng đề can hình mắt kính lên để sơn keo sữa vào, rồi rắc đều nhũ lên. Để lớp nhũ bám thật bền, hãy đợi keo sữa khô hẳn, rồi lại quét thêm 1 lớp keo sữa nữa lên trên bề mặt của lớp nhũ, khi keo sữa khô sẽ biến thành màu trong suốt và tạo thành lớp màng bảo vệ.

abc

Chiếc túi/ hộp này không chỉ để đựng bút mà dùng để đựng kính (kính râm, kính cận) sẽ cực kỳ chất đấy!

abc

Hộp bút có thể không chỉ dùng để đựng bút, mà bạn còn có thể biến tấu luôn thành ví tiền, túi đựng mỹ phẩm (nhất là những thỏi son và chì kẻ mắt), quá đẹp và phối được với những kiểu trang phục trẻ trung, cá tính.

abc

Ngoài hai cách nói trên, bạn còn có thể phết keo sữa đều hết lên mặt hộp bút và dán kín bằng các loại hạt ngôi sao, hạt cườm. Hãy tùy sức sáng tạo của mình để tạo ra những phong cách riêng nhé.

Tự trang trí hộp bút siêu cá tính

Eve Nguyễn

(Tổng hợp từ Brit & StudioDIY)

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm