Tự tay làm áo, tăng động lực tập thể dục

Emdep.vn - Một chiếc áo phông thể thao do chính tay bạn làm ra với những câu slogan thú vị sẽ giúp bạn có thêm động lực để luyện tập tốt hơn. Cùng nghía qua những gợi ý dưới đây nhé!
Phải thừa nhận rằng, việc đều đặn tập thể dục thể thao hàng ngày cần 1 ý chí kiên cường cao. Để tạo hứng thú cho việc luyện tập, tại sao bạn không làm mới hình ảnh của mình bằng những chiếc áo thể thao khỏe khoắn do chính mình làm ra, cùng những khẩu hiệu đầy tính khuyến khích, thúc đẩy việc luyện tập của bạn. 
 
Bạn có thể tự tay làm ra những chiếc áo thú vị này từ chính chiếc áo phông cũ có sẵn trong nhà! 
Nguyên vật liệu:
- Áo phông cũ
- Bút
- Kéo
- Bàn là
- Chữ hoặc hình đề can là
 
Cách làm như sau: 
Bước 1: Hãy quyết định bạn sẽ cắt chiếc áo có hình dáng như thế nào. Mỗi hình dáng áo khác nhau sẽ mang lại hình ảnh, hiệu quả khác nhau cho bạn khi mặc. 
Ví dụ, bạn muốn tập trung vào đôi tay rắn chắc, bạn chỉ cắt phần tay của áo phông.
Với cách cắt này, chiếc áo sau khi hoàn thành sẽ có hình dáng như trên hình 
Đó là với những chiếc áo có hình in slogan sẵn. Còn đối với những chiếc áo phông trơn, cách thực hiện sẽ cầu kì hơn một chút. 
Để có chiếc áo dáng racerback, khoe được một phần lưng, ngực thoáng mát mà gợi cảm hơn, đầu tiên bạn hãy cắt phần cổ áo. Sau đó, bạn dùng bút vẽ một đường dài, cách mép cổ áo khoảng 2,5 cm để cắt tay áo thành áo sát nách. Cắt phần vừa vẽ. Lật mặt lưng của áo, vẽ và cắt đường rộng và sâu hơn, tức là phần lưng sẽ cắt để hở nhiều hơn. 
Tự tay làm áo, tăng động lực tập thể dục
Chiếc áo khi hoàn thành sẽ có đặc điểm như trên hình
 
Bước 2:  Sử dụng chất liệu chữ decal chuyên dùng để dán vào áo. Lựa chọn câu slogan bạn sẽ đăng trên áo. Nên chọn câu nội dung ngắn gọn để dòng chữ được bắt mắt, tập trung sự chú ý. 
 
Bước 3: Lót một miếng giấy là, dùng bàn là nóng, là đi là lại nhiều lần, nhấn chặt trên các chữ cái để chúng nhanh chóng in chặt vào áo. 
 
Trường hợp không có chữ decal, bạn có thể dùng màu vẽ trên vải để tạo chữ. Cách đơn giản nhất trong trường hợp này là bạn dùng giấy cắt viền ngoài từng chữ cái, sau đó dùng chổi có màu vẽ Acrylic để tô theo viền giấy đã cắt, đảm bảo các chữ cái được vẽ kích thước bằng nhau, các mép chữ sắc nét.
 
Đợi chữ trên áo dính chặt, hoặc màu vẽ trên vải khô hẵng đem ra sử dụng nhé! Vậy là bạn đã có chiếc áo hoàn hảo để luyện tập thể thao. Đây là một trong những nguồn động lực không nhỏ giúp bạn chăm chỉ luyện tập và có một sức khỏe tốt hơn. Chúc bạn thành công nhé! 
Khánh An
(Theo Congluan)
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm