Tết này chế biến hành tây chẳng sợ tay bám mùi hăng của hành nhờ nhúng tay vào bát nước này

Emdep.vn - Hãy nhúng tay vào bát chứa chất lỏng này, tay bạn sẽ “miễn nhiễm” với mùi hành tây.

Hành tây là một loại nguyên liệu quen thuộc. Từ một loại củ chỉ dùng để tăng thêm hương vị cho món ăn, hành tây sau này đã trở thành “nhân vật chính”, điển hình là món hành tây chiên giòn. Hay nếu có là một “diễn viên phụ” của món ăn, hành tây cũng là một nguyên liệu không thể thiếu, ví dụ như món gỏi gà. Món ăn này nếu thiếu hành tây thì chắc chắn chẳng thể gọi là gỏi gà được nữa. 

Hành tây không chỉ thơm ngon mà còn mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe. (Ảnh: Internet) 

Hành tây ngon và hữu ích nhưng sơ chế hành tây là một cực hình của chị em, đặc biệt mỗi khi nấu cỗ, tiệc tùng, cần sử dụng lượng lớn hành tây. Sơ chế hành tây không chỉ khiến chúng ta bị cay mắt, nước mắt ngắn nước mắt dài mà còn làm đôi tay của người sơ chế bám đầy mùi hành tây. Nếu vấn đề sơ chế hành tây để không bị chảy nước mắt đã được nhiều người chia sẻ bí quyết thì việc làm sao để tay không bị bám mùi hành tây lại ít được đề cập đến. 

Để giải quyết vấn đề này, nhiều người chọn cách đeo bao tay. Đây cũng là một giải pháp hay, là cách tốt nhất để ngăn mùi hành tây bám vào tay chúng ta. Tuy nhiên nếu lúc sơ chế mà không có sẵn bao tay thì phải làm thế nào? Đơn giản thôi, hãy nhúng tay vào tô chứa chất lỏng này, tay bạn sẽ “miễn nhiễm” với mùi hành tây. 

Đó chính là giấm . Giấm là một chất hữu ích trong việc hấp thụ mùi, ngăn ngừa tay bạn bị hành tây bám mùi vào khi sơ chế. Trước khi bóc vỏ, thái hành, hãy nhúng tay ngập trong giấm, sau đó dùng khăn giấy thấm sơ tay rồi thái hành tây như bình thường. 

Trước khi sơ chế hành tay, hãy nhúng tay vào bát giấm. (Ảnh: Internet) 

Giờ thì bạn thoải mái sơ chế hành tây mà không lo mùi hành tay bám đầy tay nữa nhé. 

(Theo Newben/ Helino)

Tags : Từ khóaXem thêm