Những thực phẩm chẳng cần nấu vẫn có thể ăn ngon lành

2019-05-01 05:39
- Trong cuộc sống năng động và đầy cạnh tranh hiện tại, rất nhiều lúc bạn sẽ không có đủ thời gian để nấu một bữa ăn. Không sao, bạn vẫn ổn nếu biết cách thu xếp với những loại thực phẩm không cần nấu, vẫn cho bạn một bữa ăn ngon lành, đầy đủ dinh dưỡng và nhất là rất tiện lợi không mất nhiều thời gian.

 

Trên kệ thực phẩm luôn sẵn sàng có các sản phẩm ăn sẵn như thực phẩm đóng hộp và đóng gói.  

Các khẩu phần của thực phẩm tươi, sẵn sàng để ăn ngay như bánh kẹp, bánh ngọt,  thịt xông khói hoặc pho mát và sữa tươi.  

Bạn có thể thưởng thức trái cây và rau quanh năm. Tươi, đông lạnh, đóng hộp hoặc sấy khô - tất cả đều được tính. Mua trái cây và rau trong mùa để  được tươi ngon và giá mềm hơn.  

Trái cây đóng hộp, rau, đậu, đậu lăng, cá và thịt đã được nấu chín và siêu tiện lợi. Tất cả bạn cần là một cái mở hộp. Lưu ý: một số thực phẩm đóng hộp có nhiều natri, và đối với trái cây đóng hộp, nhiều đường. Chú ý các kỳ hiệu ở nhãn chọn loại ít muối, ít đường, đây là những lựa chọn tốt cho sức khỏe. So sánh các bảng Thành phần dinh dưỡng trên các nhãn và chọn loại lượng natri và đường ít nhất.  

Những lựa chọn cụ thể và tốt  nhất đó là:  

Trái cây: táo, cam và chuối, trái cây khô như nho khô và trái cây đóng hộp. 

Rau: cà rốt, cần tây, ớt, bơ, dưa chuột và cà chua; cà chua đóng hộp natri thấp hơn, ngô, đậu Hà Lan, cà rốt và củ cải đường; xà lách deli.  

Các sản phẩm ngũ cốc: bánh mì ngũ cốc nguyên hạt, bánh mì, bánh ngô, bánh quy giòn hoặc ngũ cốc lạnh.  

Sữa và các lựa chọn thay thế: sữa bột, sữa tươi, từng phần sữa nguyên chất, nước giải khát đậu nành không đường, phô mai và sữa chua.  

Thực phẩm giàu protein chay: đậu đóng hộp hoặc đậu lăng, , các loại hạt, hạt đậu, đậu phộng và đậu phụ.  

Thực phẩm giàu protein từ động vật: cá đóng hộp; lát thịt gà nướng, thịt bò nướng hoặc trứng luộc.  

Bạn nên chuẩn bị một vài dụng cụ nhà bếp cơ bản, như dụng cụ mở hộp, bát trộn, thớt và dao nhỏ. Nên tìm hiểu làm thế nào để kết hợp các thành phần này với nhau cho các bữa ăn đơn giản, lành mạnh và bạn có thể thực hiện ở bất cứ đâu.  

(Theo Hàn Ly/ Dân Việt)

Dưa hấu - THẦN DƯỢC trẻ hóa, giúp da tuổi 50 căng khỏe như đôi mươi