Muốn món ăn thêm thơm ngon, đậm đà bạn chỉ cần chế ngay bột hương Hàn Quốc này thôi
Tin liên quan
Bí mật nấu ăn ngon của các bà nội trợ Hàn Quốc là sử dụng bột hương tự nhiên. Đây là bột cá cơm khô, tôm và nấm shiitake.
Nguyên liệu
- một con cá cơm khô, bỏ đầu
- một ít tôm khô
- một nấm shiitake khô
Cách thực hiện
- Bạn bật bếp, để lửa vừa, nướng cá cơm cho đến khi cá khô và nướng khoảng 2 phút. Bạn cho cá vào đĩa, có lót khăn giấy và để nguội hoàn toàn. Cho cá vào máy xay và xay cho đến khi thành bột. Cho bột cá vào hộp kín khí.
- Bạn bật bếp, để lửa vừa, nướng tôm cho đến khi tôm khô. Bạn cho tôm vào đĩa, có lót khăn giấy và để nguội hoàn toàn. Cho tôm vào máy xay và xay cho đến khi thành bột. Cho bột vào một hộp kín khí khác.
- Bạn cho nấm vào máy xay cho đến khi thành bột. Cho bột nấm vào một hộp kín.
Bạn có thể cho bột cá, bột tôm hay bột nấm vào món canh, món ăn phụ và các món ăn khác thêm ngon, đậm đà hơn.
Ngọc Huyền – Theo Beyondkimchee
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất