Mang giấm đổ vào nhà vệ sinh, tưởng phí của trời ai ngờ phát hiện “tuyệt chiêu” bất ngờ

Emdep.vn - Hóa chất tẩy rửa thì có mùi, hại da tay và không đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khỏe, vậy nên làm thế nào để tẩy nhà vệ sinh? Đây là câu trả lời cho bạn!

Sau một thời gian sử dụng, nếu không vệ sinh thường xuyên thì bồn cầu, nhà vệ sinh sẽ rất dễ bị bám bẩn, ố vàng do có màu trắng sứ. Mua hóa chất tẩy rửa thì có mùi, hại da tay và không đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khỏe, vậy nên làm thế nào? 

Mách các chị em một cách cực hay và dễ làm, đó là dùng giấm. Nghe tưởng vô lý nhưng thực chất, giấm là một loại chất đa năng có hàng chục công dụng tuyệt vời, trong đó có cả làm sạch bồn cầu, giặt tẩy quần áo, giúp ích cho vườn tược,... mà ít người biết. 

Dùng dấm trắng và baking soda làm sạch bồn cầu 

Bước 1: Trước tiên bạn hãy cho một cốc giấm và một cốc bột baking hòa vào khoảng 2 lít nước sạch. 

Bước 2: Đổ vào bồn cầu theo hình xoáy ốc để cho hỗn hợp giấm và baking soda ngấm vào các mảng bám trong bồn cầu. 

Bước 3: Bạn hãy ngâm dung dịch trong vòng 30 phút. Rồi sau đó dùng bàn chải cọ chà rửa sạch sẽ lại bồn cầu của gia đình mình theo cách thông thường cùng với nước xà phòng trong khoảng 30 phút. Bạn sẽ thấy bồn cầu sáng bóng như mới không còn một vết ố vàng nào trên đó. 

Dùng coca tẩy nhà vệ sinh 

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy mở nắp chai và đổ coca vào bồn cầu vệ sinh từ trên xuống theo hình xoáy ốc để nước chảy qua các vết ố vàng và vết bẩn sẽ trôi theo dòng nước. 

Bước 2: Khi bạn đã đổ nước coca vào trong bồn cầu toilet bạn hãy chờ ít nhất 1 giờ để cho thành phần axit trong nước coca giúp làm phá hủy loại bỏ các vết bẩn và mảng bám khó cọ đi. 

Bước 3: Sau khi bạn cảm thấy các vết bẩn trong dung dịch phá vỡ các vết bẩn và mảng bám, bạn chỉ cần dùng tới bàn chải để cọ rửa những vết bẩn khó tẩy ngay lập tức các vết bẩn sẽ được loại bỏ trả lại cho bạn một chiếc bồn cầu sạch bong như mới. 

Dùng bột hàn the (borax) 

Đây là dạng bột màu trắng tan trong nước, được sử dụng rộng rãi trong các loại chất tẩy rửa, chất làm mềm nước. Với khả năng làm sạch của mình, bột hàn the cũng được sử dụng trong việc tẩy vết ố vàng trên bồn cầu vệ sinh. Bạn hãy rắc bột vào bồn cầu và để qua đêm, sau đó dùng bàn chải kỳ cọ và xả nước thật sạch. 

Dùng phèn và chanh 

Hỗn hợp nước phèn và chanh cũng là cách hay giúp tẩy sạch bồn cầu hiệu quả. Chỉ cần nhỏ dung dịch này vào miếng bọt biển, sau đó lau nhiều lần trên bề mặt có chứa vết bẩn rồi để khoảng 20-30 phút là bạn sẽ thấy sự khác biệt. 

(Theo Lê Lê/ thoidaiplus.giadinh.net.vn)

Tags : Từ khóaXem thêm