Luộc ngô đừng cho thêm mía, đường, sử dụng nguyên liệu này ngô sẽ ngậy thơm hết sảy
Tin liên quan
Nguyên liệu:
6 – 8 bắp ngô, 100gr bơ nhạt, 250ml sữa tươi không đường.
Thực hiện:
Đổ nước khoảng 2/3 nồi và đun sôi với lửa lớn. Sau khi nước sôi, thêm ngô và bơ vào khuấy đều.
Ngô bỏ phần râu và vỏ, rửa sạch. Thả ngô vào nồi và đun với lửa nhỏ cho sôi liu riu trong vòng từ 6 – 8 phút.
Dùng tăm xăm thử xem ngô đã mềm chưa. Nếu chưa, chỉ cần đun thêm 2 – 3 phút là có thể vớt ngô ra khỏi nồi nước.
Với cách luộc này, ngô sẽ ngậy, thơm hơn và phần nước thì chất lừ, bổ dưỡng không kém gì sữa ngô. Nếu muốn ngô đậm vị hơn, bạn nên cho vào một chút muối. Ngược lại, không nên cho đường vì đường sẽ khiến vị sữa bị nồng.
Trời đang trở gió, còn gì tuyệt vời hơn là ăn một bắp ngô nóng hổi thơm bị bơ và xì xúp cốc nước ngô béo ngậy hương vị sữa. Bạn hãy thử cách luộc ngô này ngay đi nhé!
Theo Khám phá
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất