Làm thế nào để giữ tôm đông lạnh tươi lâu? Chỉ cần một chai nước để bao lâu vẫn tươi ngon như mới

Emdep.vn - Nhiều người trữ đông tôm tươi trực tiếp trong tủ lạnh. Tuy nhiên, điều này là không chính xác, bởi tôm khi bị đông lạnh sẽ không ngon và mất hoàn toàn hương vị ban đầu của tôm.

Tôm trữ đông lạnh sau khi bỏ ra nấu ăn cũng sẽ có mùi rất tanh. Vậy làm thế nào để duy trì hương vị thơm ngon của tôm như khi ăn tôm tươi? Thực tế, nó rất đơn giản, bạn chỉ cần một chai nước khoáng để giải quyết vấn đề này!  

- Trước tiên hãy làm sạch tôm đã mua. Đừng vứt bỏ tất cả các vỏ chai nước khoáng bạn uống hết. Hãy để dành để dùng trữ tôm.  

- Rửa từng con tôm và cho vào chai nước khoáng cho đến khi đầy.  

- Bạn cũng có thể cất số lượng vào chai theo lượng đủ cho bữa ăn, sau đó thêm một lượng nước thích hợp. Mực nước không cần phải đổ đầy. Để lại một khoảng không và vặn nắp chai cất vào ngăn tủ đá để trữ đóng băng. Phương pháp này giúp bảo quản tôm giữ được tươi lâu.  

Nguyên tắc bảo quản tôm bằng cách cho vào chai nước khoáng sẽ giữ được độ tươi của tôm khi được bịt kín. Tôm được đặt trong chai sẽ vẫn tươi ngon khi mang ra chế biến.  

- Nhiều người cho rằng, việc sử dụng hộp đựng tươi tôm có gì khác so với dùng chai? Thực tế, sử dụng hộp trữ tôm sẽ không có tác dụng làm kín tốt bằng chai nước khoáng, vì vậy tôm sẽ không tươi ngon bằng. Người dân ở ven biển sử dụng chai nước khoáng để trữ tôm trong thời gian dài. Đây cũng được xem là phương pháp để bảo quản tôm rất tốt và tiện dụng.  

Với phương pháp bảo quản tôm bằng chai nước sẽ giữ được độ tươi của tôm, đồng thời cũng tiết kiệm tiền khi mua tôm vào mùa rẻ để tích trữ ăn dần.  

 Tôm rất ngon và bổ dưỡng. Người già và trẻ em nên ăn nhiều để sung canxi.  

Ngoài việc để tôm trữ trong tủ lạnh thời gian dài, cũng có một cách tốt để tích trữ tôm. Đó là, tôm khi mua về rửa sạch và vớt ra phơi khô trực tiếp để thành tôm khô.  

Tôm khô có thể sử dụng nấu các món ăn nhẹ mà không lo có chất phụ gia.

Theo Công lý & xã hội
 

 

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm