Làm hoa tai dễ dàng chỉ trong 5 phút với giấy

Emdep.vn - Bạn hoàn toàn có thể sáng tạo cho mình những đôi hoa tai xinh xắn trong 5 phút với chất liệu không thể dễ kiếm hơn- đó là giấy.
Nếu bạn cần một món quà xinh xắn và dễ dàng để tặng cho một người bạn hoặc một phụ kiện nào đó trong lúc khẩn cấp thì đây chính là ý tưởng tuyệt vời cho bạn. Thay vì chạy khắp nơi tìm kiếm nguyên vật liệu, bạn chỉ cần sử dụng một nguyên liệu có thể tìm thấy mọi nơi - đó là giấy. 

Nguyên vật liệu:

- Giấy thủ công
- Keo dán thủ công
- Móc hoặc phần cài của bông tai
- Dập lỗ hình trái tim (hoặc tùy hình dạng bạn muốn cho đôi bông tai của mình)
- Keo bắn nóng hoặc keo con voi
 
Bước 1: Sử dụng dập lỗ để tạo ra hàng loạt hình trái tim có kích thước y hệt nhau. Với những hình dáng đáng yêu như trái tim, nên chọn giấy màu rực rỡ, nổi bật. 
Làm hoa tai dễ dàng chỉ trong 5 phút với giấy
Trường hợp không có dập lỗ, bạn hoàn toàn có thể cắt tay một hình mẫu, sau đó dùng hình mẫu để căn vẽ viền, hoặc cắt các hình có kích thước giống hệt nhau.
Cách khác, bạn có thể dùng giấy chất liệu dày dặn để không cần cắt quá nhiều lớp giấy, chúng vẫn có độ dày và cứng nhất định.  
 
Bước 2: Dùng keo dán thủ công để dán các lớp trái tim lại với nhau, ít nhất từ 12-20 lớp giấy. Chú ý dán lượng keo dán vừa phải để tránh bị tràn ra ngoài, gây mất thẩm mỹ.
 
Bước 3: Cố định hình trái tim với khuyên tai. Chú ý dùng lượng keo phù hợp để tránh khi bạn ấn chặt, keo bị tràn ra ngoài nhiều.
Vậy là với cách làm hết sức đơn giản này, bạn có thể dễ dàng tạo ra những đôi hoa tai có kiểu dáng, màu sắc khác nhau. Ngoài ra bạn có thể dùng bất cứ vật liệu gì có kích thước phù hợp để làm trang trí mặt trước của đôi bông tai, ví dụ như đồng tiền xu, mặt dây chuyền... Tất cả những gì bạn cần làm là gắn chúng với phần móc cài hoa tai. 

Ngược lại, với cách làm món đồ trang trí từ giấy như hình trái tim ở trên, bạn có thể ứng dụng làm vật trang trí cho rất nhiều đồ đạc trong gia đình để tạo hiệu quả 3D rõ rệt, như trang trí trên hộp gỗ, thiệp hay album ảnh gia đình...Chúc bạn thành công! 

Khánh An

(Theo Congluan)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm