Giặt xà phòng vẫn chưa đủ, phải trộn vài nguyên liệu nữa thì giẻ lau sẽ hết ố bẩn, lại trắng như mới

Emdep.vn - Những nguyên liệu này không phải là hóa chất độc hại, không làm hại da tay hay sức khỏe của chúng ta. Thế nên bạn có thể vô tư sử dụng nhé.

Nhà nào cũng phải sử dụng giẻ lau. Hầu hết các gia đình sẽ sử dụng khăn lau cũ nhưng cũng có người mua những loại khăn giá thành thấp để làm giẻ lau. Sau một thời gian sử dụng, giẻ lau sẽ ố bẩn rất khủng khiếp. Thường thì chúng ta sẽ giặt giẻ lau bằng xà phòng để làm sạch vết bẩn tuy nhiên việc giặt giũ này lại không dễ dàng. 

Chắc chắn rằng dù đã cố gắng đến thế nào đi nữa, giẻ lau vẫn sẽ còn sót lại những vết ố, chỗ vàng chỗ đen khiến nhiều người ngại chẳng muốn động tay vào. Do đó, dù giẻ lau vẫn còn tốt, chưa bị mục, nhiều người vẫn vứt đi bởi cho rằng chúng chẳng thể nào trắng, sạch hơn được nữa. Tuy nhiên, bạn khoan vội vứt đi bởi vẫn có cách làm cho chúng hết ố bẩn, trở về tình trạng ban đầu. 

Có cách xử lý để tấm giẻ này lại sạch sẽ đấy nhé. (Ảnh: twoeggz) 

Giặt bằng xà phòng thôi chắc chắn chẳng thể nào làm sạch giẻ lau được vì vết bẩn bám vào giẻ lau rất chặt. Do đó, bạn phải sử dụng thêm vài nguyên liệu nữa để giúp tống khứ những vết ố bẩn trên giẻ. Những nguyên liệu này không phải là hóa chất độc hại, không làm hại da tay hay sức khỏe của chúng ta. Thế nên bạn có thể vô tư sử dụng nhé. Những nguyên liệu cần thiết là: 

- Baking soda 

- Giấm trắng 

- Xà phòng rửa bát 

- Nước (nước mát và nước ấm) 

Cách thực hiện: Cho 1 muỗng baking soda vào thau nước, sau đó đổ thêm giấm trắng, xà phòng và cuối cùng là thêm chút nước ấm. Ngâm giẻ lau vào trong thau nước này vài phút, nếu giẻ quá bẩn, bạn nên ngâm lâu hơn. Sau thời gian này, bạn dùng tay vò giẻ lau, bước này sẽ rất nhẹ nhàng bởi hầu hết vết bẩn đã bị làm mềm và rời ra khỏi giẻ sau một thời gian ngâm rồi. 

Bước 1: Cho baking soda vào nước. (Ảnh: twoeggz) 

Bước 2: Thêm baking soda. (Ảnh: twoeggz) 

Bước 3: Thêm xà phòng. (Ảnh: twoeggz) 

Bước 4: Đổ nước ấm vào thau. (Ảnh: twoeggz) 

Bước 5: Ngâm khăn trong thau vài phút hoặc lâu hơn. (Ảnh: twoeggz) 

Giờ thì bạn hãy xem đi, giẻ lau đã sạch sẽ, trắng hơn rất nhiều so với trước đó phải không nào? Hãy thử áp dụng và chia sẻ đến mọi người nhé. 

(Theo Newben/ Helino)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm