Đây mới là cách bảo quản thực phẩm đúng, tươi ngon mà không phải bà nội trợ nào cũng biết

Ngọc Huyền 2019-08-30 07:26
- Dưới đây là cách bảo quản các loại thực phẩm khác nhau bà nội trợ không thể bỏ qua.

Những thực phẩm nên được lưu trữ trong tủ và tránh ánh sáng mặt trời

Đây mới là cách bảo quản thực phẩm đúng, tươi ngon mà không phải bà nội trợ nào cũng biết

- Bánh mì tốt nhất được để trong hộp bánh mì được đóng chặt với một chút muối sẽ giúp bánh mì không bị trong vài ngày. Túi nilon không cho bánh mì hít thở và chúng tạo ra độ ẩm cao mà nấm thực sự yêu thích. Tuy nhiên, để bánh mì trong tủ lạnh cũng không phải là ý tưởng tốt nhất bởi vì ở nhiệt độ thấp hơn, nước bay hơi nhanh hơn đáng kể và vì vậy bánh mì sẽ bị nấm. Nếu bạn để một ổ bánh mì trong túi, bánh mì sẽ mềm, nhưng có khả năng lớn là nó sẽ được bao phủ trong khuôn nên ỉu rất nhanh. 

Nhân tiện, nếu bạn cần dùng bánh mì trong một thời gian dài, bạn có thể đặt nó trong tủ đông. Nó sẽ tươi trong 4 - 6 tháng.

- Sô cô la rất dễ bảo quản. Tốt nhất là để sô cô la trong một nơi tối, lạnh. Và bạn không nên đặt nó trong tủ lạnh. Chênh lệch nhiệt độ sẽ khiến một số nước ngưng tụ trên bề mặt biến thành một mảng trắng. Nó không thực sự ảnh hưởng đến hương vị, nhưng nó làm cho sô cô la không được hấp dẫn.

- Mọi người tin rằng mật ong không có thời hạn sử dụng nhất định. Nó gần như có thể được bảo quản mãi mãi. Bạn nên để mật ong ở nơi tối, lạnh, nhưng không để tủ lạnh. Trong tủ lạnh, mật ong có thể kết tinh và mất một số dưỡng chất.

- Dầu ô liu nên được bảo quản ở nhiệt độ phòng, xa ánh sáng mặt trời trực tiếp. Nhưng đừng đặt nó trong tủ lạnh: nhiệt độ thấp dẫn đến sự hình thành các mảnh màu trắng trong dầu - đây là nước ngưng tụ.

- Để giúp hành và tỏi tươi lâu, tốt nhất chúng được đặt ở nơi khô lạnh, ví dụ, một hộp nhỏ trong tủ. Nếu bạn có nhiều hành tây, bạn có thể buộc chúng lại với nhau và treo chúng lên. Trong tủ lạnh, hành và tỏi sẽ hỏng nhanh hơn, chủ yếu là vì chúng sẽ bị bao phủ trong khuôn.

Những thực phẩm có thể được để trên kệ bếp hoặc trên bàn

Đây mới là cách bảo quản thực phẩm đúng, tươi ngon mà không phải bà nội trợ nào cũng biết

- Cam và các loại trái cây có múi khác có thể được để ngay trên bàn bếp. Loại quả này sẽ không hỏng nhanh. Đừng sử dụng tủ lạnh để bảo quản - nhiệt độ thấp sẽ khiến trái cây không ngon và ít có lợi cho sức khỏe.

- Bảo quản bơ là một nhiệm vụ khó khăn. Nếu bơ chín, bạn có thể để bơ trong tủ lạnh vì nhiệt độ thấp sẽ ngăn bơ không bị hỏng. Nhưng nếu bơ chưa chín hoàn toàn, bạn không nên cho bơ vào tủ lạnh vì nhiệt độ lạnh sẽ khiến bơ chín chậm.

- Dưa chuột có thể được bảo quản trong tủ lạnh, nhưng chỉ trong vài ngày. Nhiệt độ thấp sẽ khiến dưa chuột thối rất nhanh. Để giữ cho dưa chuột càng tươi càng tốt, bạn nên để dưa chuột bên ngoài tủ lạnh.

- Cà tím không thể chịu được nhiệt độ thấp. Trong tủ lạnh, cà tím sẽ mềm và sẽ mất tất cả các chất dinh dưỡng. Cà tím nên được bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ánh nắng trực tiếp.

- Ngay cả khi bạn thực sự muốn cho cà chua vào tủ lạnh, bạn đừng làm. Làm như vậy sẽ khiến cà chua mất đi hương vị tự nhiên và khiến chúng trở nên vô vị. Không khí lạnh làm chậm quá trình chín tự nhiên của cà chua và phá hủy các màng mỏng bên trong cà chua. Cà chua nên được bảo quản ở nhiệt độ phòng trong một giỏ hoặc hộp thông gió tốt.

Những thực phẩm được bảo quản tốt nhất trong tủ lạnh

Đây mới là cách bảo quản thực phẩm đúng, tươi ngon mà không phải bà nội trợ nào cũng biết

- Các bà nội trợ thường tranh luận về nơi tốt nhất để bảo quản trứng. Một số người nói rằng họ chỉ có thể để trứng trong tủ lạnh và những người khác nói rằng trứng nên được bảo quản ở nhiệt độ phòng. Nhưng cả hai nhóm đều đồng ý: không nên để trứng trên cửa tủ lạnh vì sự chênh lệch nhiệt độ thực sự làm giảm đáng kể thời gian bảo quản của trứng. Và các chuyên gia không khuyên bạn nên loại bỏ trứng khỏi các thùng chứa, để giữ cho trứng tươi lâu hơn.

- Bột có vẻ dễ bảo quản, nhưng trên thực tế, nó không dễ chút nào. Độ ẩm cao và nhiệt độ cao có thể xuất hiện bọ và nấm mốc trong bột và không thể ăn được. Cách tốt nhất là để bột trong một lọ kín và cho vào tủ lạnh hoặc trong tủ. 

- Mặc dù thực tế là nhiều người bảo quản các loại hạt ở nhiệt độ phòng, nhưng đây không phải là lựa chọn tốt nhất. Một số trong số chúng (ví dụ, hạnh nhân và quả óc chó) chỉ có thể được bào quản trong 1-2 tuần ở nhiệt độ ấm áp và sẽ trở nên hỏng nhanh. 

Tốt hơn là bảo vệ các loại hạt khỏi ánh sáng mặt trời, độ ẩm và nhiệt độ cao. Các loại hạt nên được để trong tủ lạnh. Bằng cách này, chúng có thể được bảo quản đến 9 tháng.

- Cần tây nên được bảo quản trong tủ lạnh. Nhưng đừng bọc cần tây trong màng nhựa - nó sẽ làm cho cần tây bị thối. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng giấy bạc.

Ngọc Huyền – Theo Brightside

qc-mypoint