Dán 4 chiếc móc dán tường theo kiểu này, ai biết mục đích cũng khen bạn ngăn nắp, gọn gàng

Emdep.vn - Trước đến nay, nhiều người vẫn chỉ nghĩ móc dán tường chỉ thường sử dụng để treo quần áo và ít ai nghĩ đến việc sử dụng móc dán vào nhiều việc hữu ích khác.

Móc dán tường chẳng còn xa lạ gì với chúng ta. Đó là những chiếc móc be bé nhưng đầy công dụng, giúp nhà bạn trở nên gọn gàng, ngăn nắp hơn rất nhiều. Trước đến nay, nhiều người vẫn chỉ nghĩ móc dán tường chỉ thường sử dụng để treo quần áo và ít ai nghĩ đến việc sử dụng móc dán vào nhiều việc hữu ích khác. 

Nếu nhà bạn đang có những chiếc móc dán tường, hãy thử dán 4 chiếc lên tường như thế này, bạn biết công dụng để làm gì không? Chính là để treo bàn chải đánh răng đấy. Cách này sẽ giúp phần lông bàn chải luôn khô ráo, còn cán bàn chải sẽ không bị ẩm mốc khó chịu nữa. Tùy vào gia đình bạn có bao nhiêu thành viên sử dụng bạn chải, bạn có thể dán lượng móc lên tường theo số đó. 

Dán 4 chiếc móc dán lên tường như thế này... (Ảnh: thaitrick) 

... và treo bàn chải đánh răng lên. (Ảnh: thaitrick) 

Khi dán, bạn lưu ý rằng không nên dán theo phương thẳng đứng mà thay vào đó, nên dán nghiêng như trong hình để bàn chải không bị rơi. Thêm vào đó, một nguyên tắc quan trọng khi dùng móc dán tường chính là trước khi dán, bạn nên lau sạch tường, để khô hoàn toàn rồi mới dán lên. Như vậy thì móc dán sẽ dính chắc vào tường, không dễ bong tróc. 

Những công dụng hữu ích khác của móc dán tường không chỉ dừng ở việc treo bàn chải đâu nhé. Bạn có thể sử dụng móc dán vào các việc sau: 

Nếu muốn, bạn có thể treo hộp khăn giấy lên tường. Chỉ cần khoét 2 lỗ nhỏ phía sau hộp khăn giấy là bạn đã có thể treo chúng ngay ngắn lên tường rồi, vừa giúp tiết kiệm diện tích lại khá tiện lợi khi sử dụng nữa. 

(Ảnh: thaitrick) 

Nếu muốn, bạn có thể treo hộp khăn giấy lên tường. (Ảnh: thaitrick) 

Nếu nhà có trẻ nhỏ, bạn không muốn con nghịch phá tủ, có thể tận dụng móc dán tường. Dán 2 móc 2 bên cánh cửa tủ, thêm vài sợi thun chắc chắn, vậy là bạn đã có chiếc khóa tủ tự chế rồi đấy. 

(Ảnh: thaitrick) 

Bạn cũng có thể dán lên tường làm giá đỡ điện thoại lúc sạc pin, khi sử dụng. 

(Ảnh: thaitrick) 

(Ảnh: thaitrick) 

Hoặc tận dụng diện tích tủ đựng dụng cụ làm bếp. 

(Ảnh: thaitrick) 

(Ảnh: thaitrick) 

Nếu bạn thường xuyên sử dụng các loại giấy bạc, giấy nến nướng bánh, màng bọc thực phẩm, bạn có thể treo chúng lên tường thế này. 

(Ảnh: thaitrick) 

(Ảnh: thaitrick) 

Nhà bạn sẽ gọn gàng, ngăn nắp hơn nhiều nếu bạn sử dụng trợ thủ đắc lực móc dán tường đấy nhé. 

(Theo Newben/ Helino) 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm