Chị em tha hồ dọn dẹp nhà cửa sạch bất ngờ chỉ nhờ lon bia uống dở của chồng

Emdep.vn - Không chỉ là đồ uống, bia còn có nhiều ứng dụng tuyệt vời trong đời sống sinh hoạt hàng ngày.

Bia là thức uống phổ biến trên toàn thế giới. Nếu được uống với liều lượng hợp lý, thức uống này có thể đem đến những lợi ích sức khỏe. Thế nhưng, ít ai lại biết rằng bia cũng có rất nhiều tác dụng hữu ích khác trong cuộc sống hàng ngày.  

Bia có những tác dụng hữu ích trong cuộc sống hàng ngày.  

Không cần đến những loại bia nhập khẩu đắt tiền, mà ngay cả những loại bia phổ thông bán ở các cửa hàng tiện lợi, quầy tạp hóa, trong siêu thị... hay thậm chí bia uống dở đều có thể sử dụng cho những mục đích rất tuyệt vời dưới đây.  

1. Loại bỏ vết bẩn  

Bia sở hữu tác dụng thần kì về khả năng loại bỏ vết bẩn, ngay cả những vết bẩn cứng đầu như vết rượu vang đỏ dây lên áo.  

Bia có thể giúp loại bỏ vết bẩn cứng đầu trên quần áo  

Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần dùng một miếng bọt biển thấm bia và chà lên chỗ bẩn trên quần áo. Sau đó, bạn hong khô và lặp lại nếu cần cho đến khi vết bẩn biến mất.  

2. Bẫy côn trùng  

Thay vì sử dụng những loại bẫy côn trùng không an toàn, bạn có thể sử dụng một nguyên liệu lành tính hơn nhưng hiệu quả không kém là bia. Mùi của bia sẽ thu hút côn trùng đến. Bạn có thể làm bẫy côn trùng rất đơn giản bằng cách đổ bia vào một chiếc cốc, bọc màng bọc thực phẩm bên ngoài, chọc 1 lỗ nhỏ trên màng bọc, và đợi "nghiệm thu thành quả".  

Tham khảo cách bẫy gián bằng lon bia uống dở rất hiệu quả tại đây .  

3. Làm sáng bóng đồ kim loại 

Thành phần acid có trong bia sẽ giúp bạn dễ dàng "đánh bay" những mảng bám trên bề mặt, khiến xoong chảo và đồ kim loại nhà bạn sáng bóng trở lại.  

4. Vệ sinh bề mặt gỗ  

Bia là một "dung dịch vệ sinh" hoàn hảo cho các bề mặt gỗ, giúp bàn, ghế, đồ đạc bằng gỗ trông sạch sẽ, sáng sủa hơn hẳn.  

Bia là một "dung dịch vệ sinh hoàn hảo" cho đồ gỗ trong nhà  

5. Loại bỏ rỉ sét trên ốc vít  

Những ốc vít đã rỉ sét giờ đây có thể được tái sử dụng trở lại nếu như được ngâm trong bia vài phút. Acid trong bia có khả năng loại bỏ rỉ sét bám trên ốc vít.  

6. Loại bỏ nấm dại trong vườn  

Những "vị khách không mời" làm hỏng diện mạo hoàn hảo cho thảm cỏ của bạn sẽ được "tiễn đưa" nhanh chóng nhờ bia. Tưới một chút bia lên bãi cỏ, bạn sẽ thấy cỏ mọc tốt hơn, xanh hơn, và loại bỏ dấu vết của các loại nấm mốc.  

7. Đuổi ốc sên khỏi vườn  

Với mẹo dùng bia đơn giản, bạn có thể ngăn chặn sự tàn phá của ốc sên, bằng cách đổ một lượng bia vừa phải vào một lọ, sao cho lọ đó đủ cao để bia không bốc hơi quá nhanh, và để mở nắp. Chôn lọ xuống ở khu vực thường bị tấn công nhiều nhất bởi ốc sên. Ốc sên bị thu hút bởi mùi của bia nên sẽ dễ dàng "lọt bẫy" của bạn.   

8. Dùng như một loại phân bón  

Bia cũng có thể dùng làm một loại phân bón tuyệt vời  

Các chất dinh dưỡng trong men bia đã được sử dụng làm phân bón kích thích sự phát triển của cây cối trong hàng thế kỉ qua. Cách làm cũng không quá phức tạp, bạn chỉ cần đổ một chút bia lên rễ cây và lặp lại mỗi ngày một lần.  

(Theo Nam Phương/ Khám Phá)  

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm