Căn bếp nào cũng nên có đủ 9 loại dao cần thiết này

Emdep.vn - Mỗi loại dao lại có một công dụng riêng biệt. Thế nên, để công việc làm bếp dễ dàng hơn, các bạn nên sắm đủ các loại dao này.

Dao nào cũng dùng để cắt, nhưng dao nào dùng để cắt gì lại là một "bài toán" mà chúng ta cần suy nghĩ và xem xét một cách kỹ lưỡng. 

1. Dao thái cà chua 

Đặc trưng của loại dao này là có phần lưỡi răng cưa, giúp cho việc thái cà chua dễ dàng hơn, cho ra những miếng cà chua sắc cạnh, không nhũn méo. Loại dao này cũng được sử dụng để thái hành tây hay các loại rau củ tương tự. 

2. Dao phi-lê 

Đây là loại dao được dùng riêng cho việc phi-lê cá, tức là cắt/lạng riêng phần thịt cá dọc theo phần xương sống (hiểu đơn giản là lọc cá). Loại dao này thường mỏng và nhỏ, mũi nhọn giúp việc phi-lê cá cực dễ dàng. 

3. Dao phay 

Đây phải là một con dao lớn, hơi nặng một chút và có phần lưỡi thật sắc. Nó sẽ giúp bạn thái những miếng thịt to cực "ngọt", thậm chí là chặt xương. 

4. Dao thái rau củ 

Dao rau củ thường có phần lưỡi dài 7,5 - 10cm, tỷ lệ lưỡi dao và chuôi dao tương đương nhau, tạo cảm giác cân bằng khi sử dụng. Loại dao này thường dùng để gọt vỏ, tách lõi, thái rau, tỉa tót các loại rau củ... 

5. Dao đa năng 

Khi chưa có điều kiện sắm sửa tất cả các loại dao thì trước hết, bạn nên sắm một con dao này. Đây là một con dao có lưỡi dài khoảng 11,5 - 20cm, phần lưỡi hơi dày và nặng. Với chiếc dao này, chúng ta có thể sử dụng cắt cả thịt hay rau củ. 

6. Dao lọc xương 

Đặc điểm của loại dao này là phần lưỡi dao nhỏ, được thiết kế cong nên dễ dàng tách bỏ hết thịt ra khỏi xương. 

7. Dao cắt bánh mì 

Với thiết kế đặc trưng là phần lưỡi răng cưa, chiếc dao này sẽ giúp chúng ta cắt bánh mì dễ dàng hơn, có được những lát bánh mì gọn gàng, không bị cong hay xẹp. 

8. Dao tách hàu 

Công việc khó khăn như tách hàu, sò sẽ được giải quyết dễ dàng với chiếc dao này. Đặc điểm của chúng là nhỏ gọn với phần mũi nhọn, dễ dàng đưa vào và tách đôi lớp vỏ hàu, vò sỏ ra. 

9. Dao làm bếp kiểu Pháp 

Loại dao này thường dài từ 10 - 30cm, trong đó loại dài 20cm là phổ biến hơn cả. Lưỡi dao dài với phần cuối lưỡi được thiết kế cao sẽ giúp bạn dễ dàng cắt, thái... 

Theo Ngọc Ánh/Trí Thức Trẻ

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm