Cách người Thái diệt trăm con gián chỉ với một chai nhựa khiến cả thế giới muốn học theo

Emdep.vn - Đặt chiếc bẫy làm từ chai nhựa ở góc tối một đêm, đến sáng hôm sau, bạn sẽ thấy cả đàn gián lúc nhúc "bỏ mạng" trong chai.

Muỗi, gián, kiến,... là những loại côn trùng "đáng ghét" thường xuyên xuất hiện trong nhà mà ai cũng muốn xua đuổi, đặc biệt là những con gián vừa hôi hám, vừa chứa nhiều mầm bệnh lại hay phá hoại đồ ăn thức uống trong nhà.   

Bẫy gián bằng bột giặt, bằng một lon bia uống dở hay phèn chua,... là những cách diệt gián an toàn, tự nhiên được nhiều người ưa dùng thay vì mua các loại chai xịt chứa nhiều chất độc hại ở ngoài. Ngoài những cách trên, các bạn có thể học hỏi thêm cách bẫy gián rất hiệu quả của một ông chú người Thái Lan chỉ với vài chai nhựa.  

Bạn chỉ cần chuẩn bị:  

- Chai nhựa khoảng 1,5 lít, dao  

- Nước đường (hoặc dầu mè) để dụ gián  

- Một chút bột giặt   

Cách làm như sau:  

- Đầu tiên, dùng dao cắt thân chai nhựa ở vị trí 1/3 độ dài thân chai kể từ nắp xuống.   

- Tháo bỏ nắp chai, lộn ngược phần vừa cắt ra và đặt khít vào phần thân chai còn lại để tạo thành một bộ dụng cũ bẫy gián hình cái phễu.  

- Tiếp theo, đổ nước đường hoặc một số dung dịch ngọt, dầu, mỡ,... vào trong đáy chai. Bạn nên dùng dầu mè sẽ cho hiệu quả tốt nhất. 

- Đặt những cái chai này vào góc nhà hơi tối hoặc góc tường, nơi gián hay bò qua để thu hút chúng.

- Sau một vài ngày, hãy lấy chai ra và xem thành quả: Cả họ nhà gián đã chui gọn và giãy giụa trong thân chai. Để gián chết hẳn, bạn có thể đổ nước sôi hoặc vài thìa bột giặt vào. 

    

Ngoài cách diệt gián nhanh gọn lại hiệu quả trên, bạn cũng có thể bẫy gián bằng cách tận dụng lon bia uống dở như sau:  

- Đặt một vào lon vẫn còn bia dở vào những nơi gián hay bò qua. Protein có trong bia sẽ là chất thu hút, hấp dẫn cực mạnh đối với gián và khiến chúng tự mò đến, chui vào trong lon bia và rơi xuống dưới mà không thể nào bò ra được.  

- Sau một hai đêm, dùng kéo cắt phần đầu lon bia ra sẽ thấy những con gián "bỏ mạng" trong lon.   

Chúc các bạn thành công với những cách diệt gián đơn giản nhanh gọn trên!  

(Theo Du Jin/ Khám phá)  

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm