Buông dao bào xuống đi, bạn vẫn có thể lột vỏ khoai tây bằng tay không đấy

2018-01-04 07:18
- Thực ra, không cần sử dụng dao bào, bạn vẫn có thể loại bỏ được lớp vỏ của khoai tây đấy.

Khoai tây là thực phẩm không xa lạ gì với chúng ta. Những món ăn làm từ khoai tây có thể nói là nhiều vô số kể và ngon lành vô cùng. Nào là món bò lúc lắc khoai tây, nấu canh với khoai tây, rau cũng cần có khoai tây, hay món khoai tây nghiền béo ngậy, thơm lừng và gần gũi nhất là món khoai tây chiên dễ làm, nhà nào cũng thích. Không chỉ vậy, ngoài việc dùng để nấu ăn, khoai tây còn cực hữu ích trong việc làm đẹp nữa. 

Mỗi khi nhắc đến việc sơ chế khoai tây để chế biến, ai cũng tự hiểu rằng phải rửa thật sạch, sau đó bào vỏ, thái nhỏ theo ý thích rồi chế biến. Việc bào vỏ khoai tây không phải là khó, nó khá dễ dàng nhưng lại có điểm trừ là hơi mất công và lại còn có khả năng bị đứt tay. Ấy vậy mà chúng ta đã bào vỏ khoai tây đã bao nhiêu lâu nay mà không hề biết rằng, không cần dùng đến dao bào, vỏ khoai tây vẫn có thể dễ dàng lấy ra. 

Nếu bạn vẫn dành thời gian, công sức để bào vỏ khoai tây thì giờ đã để lúc buông dao bào xuống và thử phương pháp mới. Vỏ khoai tây sẽ đi dễ dàng mà không cần bạn phải cầm dao bào, tránh khỏi nguy cơ vỏ không bào mà bào vào tay. Bạn bết dùng cách nào không? 

Chỉ cần 1 con dao và nồi nước thôi. Không phải dùng dao gọt vỏ khoai tây đâu nhé mà hãy làm theo những trình tự sau: 

- Đầu tiên, dùng dao cắt nhẹ vòng quanh khoai tây. Bạn chỉ cần cắt vừa qua khỏi lớp vỏ, không cần phải cắt quá sâu vào phần củ đâu. 

(Ảnh: Internet) 

- Sau đó, cho khoai tây đã cắt vào nồi nước rồi đun sôi cho đến khi khoai tây chín hoàn toàn. 

(Ảnh: Internet) 

- Vớt khoai tây ra, cho vào tô nước đá khoảng 5 đến 10 giây hoặc cho đến khi khoai nguội hoàn toàn để bạn có thể cầm lên được. 

- Nhẹ nhàng bóc vỏ khoai tây ra như trong ảnh dưới đây là xong rồi đấy. 

 Buông dao bào xuống đi, bạn vẫn có thể lột vỏ khoai tây bằng tay không đấy

(Ảnh: Internet) 

Thử ngay cách mới này và chia sẻ với mọi người nhé. 

(Theo Thời đại)

qc-epoint
qc-epoint