Biến áo phông cũ thành thảm chơi siêu cute cho bé yêu

Emdep.vn - Bằng cách tận dụng những chiếc áo phông cũ sắc màu, bạn sáng tạo thành thảm chơi bảy sắc cầu vồng rực rỡ cho bé tha hồ vui đùa thật thích!

Nguyên liệu: 

- Những chiếc áo phông cũ (tận dụng những chiếc áo phông sắc màu đỏ, vàng, xanh, cam…) 

- Tấm vải bông lót mềm 

- Tấm mút xốp 

- Tấm vải không dệt màu đen 

- Tấm nệm tròn đường kính 1m 

- Tấm bìa cứng 

- Dụng cụ: kéo, kim khâu, chỉ, keo dán vải 

Cách làm: 

Bước 1 

Đầu tiên, bạn cắt tấm giấy thành hình tròn làm mẫu đường kính 12cm. Tiếp theo, bạn đặt hình tròn lên trên áo phông và cắt thành nhiều hình tròn. Tương tự, bạn cắt hình tròn cho những chiếc áo phông còn lại. 

Bước 2 

Bạn cắt 2 tấm vải lót bông mềm hình vuông đặt chéo lên nhau. Cắt khối xốp vuông nhỏ đặt giữa 2 tấm vải lót bông mềm. Và bạn xỏ chỉ vào kim khâu đường chỉ viền quanh mép vải của tấm vải tròn, kéo nhẹ sợi chỉ cho vải chụm lại. 

Bước 3 

Tiếp đến, bạn gấp các mép vải lót bông mềm bao quanh khối xốp vuông và đặt úp vào trong hình tròn vải, kéo rùn sợi chỉ và khâu cố định miệng lỗ giữa tấm xốp bên trong. Bạn có quả bóng xốp mềm mại. 

Bước 4 

Tương tự, bạn khâu đặt xốp vào trong khâu cho những hình tròn còn lại thành các túi màu khác nhau màu đỏ, vàng, xanh dương, xanh lá, trắng… 

Bước 5 

Bạn cắt tấm vải không dệt màu đen thành tấm hình tròn đường kính 1,6m. Tiếp theo, bạn đặt các quả bóng tròn màu nhỏ đã khâu trước đó lên trên tấm vải tròn màu đen. Bạn xếp hình cầu vòng ½ hình tròn với đường bóng màu đỏ bên ngoài, màu cam bên trong rồi đến màu vàng. 

Bước 6 

Và xếp hàng màu xanh lá bên trong hàng màu cam, tiếp đến là hàng màu xanh dương nhạt, xanh dương đậm và màu tím trong cùng thành cầu vồng bảy sắc. Với ½ hình tròn còn lại bạn xếp các bông hoa kín mặt vải. Khi xếp quả bóng xốp, bạn nhớ chừa trống hình tròn giữa tấm vải đường kính 1m để đặt tấm nệm tròn. Sau khi xếp tạo hình xong, bạn dán cố định các quả bóng màu với tấm vải đen bằng keo dán vải. Thay vì cùng keo dán vải, bạn có thể dùng kim khâu từng quả bóng với tấm vải bên dưới. 

Vậy là đệm hoa bảy sắc cầu vồng của bạn đã hoàn thành! Sắc màu của những bông hoa cùng với chiếc cầu vồng thật đẹp. 

Không khó để bạn có thể tự làm chiếc nệm như thế, chỉ cần bạn tỉ mỉ để cắt từng hình tròn dán từng bông hoa thôi nhé! Với tình yêu thương bao la của mẹ, mẹ tỉ mỉ tận dụng áo phông cũ hoặc mảnh vải thừa may nệm mới cho bé thật thích. 

Chúc bạn thành công với cách may thảm chơi sắc màu đơn giản mà đẹp này nhé! 

 Theo Thùy Vân /Trí Thức Trẻ

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm