7 mẹo vặt khi nấu món ăn kiểu Thái

Emdep.vn - Món ăn của người Thái mang nét đặc trưng khác biệt vì có những gia giảm độc đáo.

1. Thêm nhiều rau gia vị  

Các đầu bếp Thái đặc biệt thích dùng nhiều loại rau gia vị khi làm các món xào. Vì vậy, để xào một món ăn đậm chất Thái, đừng quên thê vào tỏi, hẹ, hành tây, sả và nhất là riềng… băm vào món ăn. Sốt cà ri cũng là loại gia vị quen thuộc trong các món ngon của người Thái.  

2. Thêm sữa dừa  

 7 mẹo vặt khi nấu món ăn kiểu Thái

Với các món súp và món hầm, người Thái thường cho thêm một lượng sữa dừa khá nhiều, tạo vị ngọt và hương thơm cho món ăn. Sữa dừa cũng được sử dụng trong một số món ăn vui khác như bánh ngọt, xôi xoài…  

3. Ướp bằng nước mắm  

Các món ăn mặn của người Thái thường được ướp với một lượng nước mắm tương đối, tạo vị mặn cho món ăn trước khi làm các món chiên, nướng.  

4. Thêm nước cốt chanh  

Sau khi chế biến xong các món Thái, bạn có thể vắt thêm chút nước cốt chanh để tạo vị chua thanh tự nhiên và cũng để giảm độ ngọt, ngậy của sữa dừa trong món ăn đó.  

5. Dùng nhiều rau mùi  

Các đầu bếp Thái đặc biệt thích thêm rau mùi trong các món ăn của họ, để tạo thêm hương vị hay trang trí.  

6. Thêm ớt  

Ớt tươi, đỏ là nguyên liệu không thể thiếu trong các món ăn của Thái. Đặc biệt, người Thái thường không bỏ hạt trong ớt vì nó đóng vai trò rất quan trọng trong món ăn. Càng để lại nhiều hạt ớt, món ăn sẽ càng cay vì vậy, hãy tính số hạt ớt để điều chỉnh độ cay trong món Thái tùy với khẩu vị của bạn.  

7. Dùng nguyên liệu tươi thay vì khô  

Để tạo hương vị tươi ngon cho món ăn Thái, hãy học tập cách người Thái vẫn làm. Họ hầu như không sử dụng bột ớt, bột tỏi, bột hành mà thay vào đó là các gia vị tươi và còn giữ đủ hương vị đậm đặc.  

(Theo Xzone/ Tri Thức Thời Đại)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm