12 mẹo vặt tuyệt vời này sẽ giúp bạn tiết kiệm vô số thời gian trong nhà bếp
Tin liên quan
1. Giảm vị mặn
Nếu có lỡ cho quá nhiều muối khi nấu canh hoặc súp, đừng lo lắng quá vì chỉ cần cho vào một củ khoai tây đã bóc vỏ, nó sẽ hấp thụ phần muối dư thừa, giúp món ăn nhạt hơn rất nhiều.
2. Cơm bị khê
Chẳng may cơm nấu bị quá lửa, bị khê có mùi khó chịu, hãy đặt một miếng bánh mì vào nồi cơm từ 5-10 phút, bánh mì sẽ hút hết mùi cháy, cơm sẽ trở nên ngon lành ngay. Lưu ý là nó chỉ làm giảm bớt mùi khê, phần cơm cháy bên dưới bắt buộc chị em phải vứt bỏ.
3. Để bắp rang bơ không còn lợn cợn hạt bị sống
Nếu tự làm bắp rang bơ tại nhà, chị em nên ngâm hạt bắp trong nước khoảng 10 phút trước khi rang. Độ ẩm bổ sung từ nước sẽ giúp hạt bắp được nở nhiều và đều hơn, hạn chế rất nhiều hạt còn sống.
4. Ngăn chặn khoai tây mọc mầm
Chỉ cần cho một quả táo vào túi hoặc giỏ cất giữ khoai tây. Táo sẽ ngắn ngừa khoai tây mọc mầm.
5. Rã đông nhanh hơn
Chị em có thể rã đông thịt nhanh chóng bằng cách đổ một ít giấm trắng lên bề mặt thịt. Giấm sẽ làm giảm nhiệt độ đóng băng của thịt, làm cho nó tan nhanh hơn.
6. Loại bỏ chất béo dư thừa
Khi nấu các món như hầm, súp, canh, nếu có váng mỡ hoặc dầu nhiều quá, chỉ cần quấn một viên đá vào trong khăn rồi thả vào nồi, đá lạnh sẽ hút váng dầu lại và chị em sẽ dễ dàng vớt bỏ chúng ra ngoài.
7. Nước sốt quá lỏng
Nếu lỡ tay cho nước vào nhiều quá khi làm nước sốt khiến nó quá lỏng, hãy cho một miếng mỳ lasagna (mỳ Ý dạng tấm hoặc lá rất dày) vào, nó sẽ hấp thụ hết phần chất lỏng dư mà không làm thay đổi đi hương vị của nước sốt. Khi nước sốt đạt đến độ như ý muốn, chỉ cần vớt mỳ ra là xong.
8. Loại bỏ lớp băng trên kem tự làm
Khi tự làm kem tại nhà, chị em thường gặp rắc rối là sẽ có một miếng băng đóng bên hỗn hợp kem, chỉ cần trước khi cho vào tủ lạnh thêm một mảnh giấy sáp bên trên thay vì là nắp, nó sẽ ngăn chặn lớp băng không mong muốn xuất hiện.
9. Lấy bánh ra khỏi khuôn
Muốn bánh không dính vào khuôn, khi bánh vừa mới ra lò hãy đặt nó trên khăn ẩm trong vài phút, sau đổ ngay ra đĩa. Lưu ý là chỉ làm cách này khi dụng cụ nướng bánh là gốm hoặc kim loại, không dùng cho thủy tinh.
10. Trứng và bơ ở nhiệt độ phòng
Khi làm bánh nếu cần trứng và bơ ở nhiệt độ phòng, hãy đặt 2 thứ này vào một bát nước ấm từ 5-10 phút.
11. Tái sử dụng đồ bọc thực phẩm
Thay vì bọc thức ăn thừa bằng màn bọc thực phẩm, chị em có thể sử dụng mũ tắm để thay thế. Không giống như màn bọc, mũ tắm sử dụng rất dễ dàng, có thể rửa sạch và tái sử dụng nhiều lần.
12. Màn bọc nhựa bị rối
Chỉ cần để màn bọc nhựa vào tủ lạnh, nhựa được làm lạnh sẽ dễ dàng xử lý hơn so với ở nhiệt độ phòng.
(Theo PHAN HẰNG/ Dân Việt)
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất