Vì sao khi đặt giường tránh quay đầu, chân về cửa sổ, không phải do phong thủy mà còn do điều ít ai nghĩ đến này

2024-07-09 17:17
- Khi đặt giường không nên đặt chân, đầu quay về cửa sổ vì có những lý do bạn chưa lường hết được.

Giường là nơi để nghỉ ngơi và thư giãn sau một ngày mệt mỏi. Món đồ nội thất này có thể ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe. Vì vậy, việc lựa chọn vị trí và hướng của giường là rất quan trọng.

Giường thường được bố trí làm sao để người nằm song song với cửa sổ, tránh quay chân hoặc quay đầu về phía cửa sổ. Vậy lý do là gì?

Mặc dù nhiều người có thói quen hướng chân hoặc đầu về phía cửa sổ khi ngủ. Được đón những làn gió tự nhiên khiến bạn cảm thấy thoải mái. Tuy nhiên, với tư thế ngủ này, cơ thể sẽ bị ảnh hưởng trực tiếp bởi gió bên ngoài. Người có cơ thể suy nhược dễ bị cảm lạnh.

Ngoài ra, ngủ quay mặt ra cửa sổ còn khiến bạn nhạy cảm hơn với các yếu tố bên ngoài như ánh sáng, âm thanh hay mùi khó chịu. Hậu quả là khó đi vào giấc ngủ, ngủ không ngon giấc, ngủ không sâu và dễ bị giật mình. Khi thức dậy vào buổi sáng, cơ thể bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi và không sảng khoái.

Vì vậy, khi đặt giường không nên chọn vị trí quá gần cửa sổ. Chiều dài của giường phải song song với bức tường có cửa sổ. Ngoại trừ trường hợp không gian hạn chế hoặc không thể bố trí được. Bạn nên tìm một tấm màn hoặc vải để che cửa sổ giúp giảm nguy cơ mất ngủ

Ngoài vấn đề sức khỏe, còn một lý do khác khiến bạn không nên quay chân hoặc quay đầu về phía cửa sổ khi ngủ do nó vi phạm nguyên tắc trong phong Thủy. Người ta tin rằng năng lượng đi vào qua cửa sổ sẽ làm ảnh hưởng giấc ngủ.

Không đặt giường ngủ dưới xà ngang

Đây cũng là lưu ý quan trọng khi bố trí giường. Xà ngang (dầm ngang) được làm từ chất liệu gỗ, sắt hay bê tông là một chi tiết thường thấy ở phần trần nhà. Đây là hệ khung xương dùng để chống đỡ cho ngôi nhà. Mặt khác, trong những căn nhà hướng đến giá trị thô mộc, gần gũi thì xà ngang còn là một điểm nhấn giúp căn nhà thêm phần sinh động, bắt mắt. 

Thế nhưng, trong quan niệm phong thủy, xà ngang dù đặt ở đâu đều không tốt, đặc biệt là ở khu vực phòng ngủ. Nếu vị trí đầu giường nằm dưới xà ngang sẽ gây cho người nằm cảm giác bị đè nén, nặng nề, không thoải mái từ đó dẫn đến giấc ngủ không được ngon và sâu.

Ngoài ra, đặt giường ngủ dưới xà ngang còn có tác động xấu đến sức khỏe như xà ngang ở phía trên khu vực đầu giường sẽ dẫn đến tình trạng nhức đầu, buồn nôn cho người nằm, ngoài ra còn ảnh hưởng đến sức khỏe vùng bụng và hệ tiêu hóa. Còn nếu xà ngang nằm trên phần chân giường lại cản trở đến sự thăng tiến của chủ nhân căn phòng. 

Thu Trang (tổng hợp)

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


5 bài tập giảm đau mỏi vai gáy ngay trên ghế làm việc