Nồm ẩm chính thức quay về, muốn nhà khô ráo phải làm những điều sau đây

2023-02-03 10:46
- Các mẹo dưới đây sẽ giúp căn nhà của bạn khô ráo và sạch sẽ ngày nồm ẩm.

Luôn đóng kín cửa 

Nhiều người thường nghĩ rằng mở cửa ra cho đỡ nồm, ẩm. Nhưng sự thật đây là quan niệm sai lầm. Vì khi trời nồm ẩm, bạn càng mở cửa, luồng không khí ẩm càng tràn vào nhà làm cho sàn, tường thêm ẩm ướt.

Do đó, bạn cần đóng kín cửa trong những ngày nồm ẩm để được khô ráo mọi thứ. Không chỉ cửa sổ mà cũng nên đóng cửa chính để giúp nhà tránh bị ướt quá mức chịu đựng.

Bịt kín các khe hở

Các khe hở dù nhỏ chính là nguyên nhân làm luồng không khí ẩm tràn vào nhà. Vì vậy, trước khi có hiện tượng nồm, ẩm, bạn nên bịt kín các khe hở này dù là ở phòng khách hay nhà vệ sinh.

Các khe hở này không được bịt kín không chỉ làm cho căn nhà thêm ẩm mà còn cảm giác lạnh lẽo khi mùa đông đến.

Nồm ẩm chính thức quay về, muốn nhà khô ráo phải làm những điều sau đây

Lau nhà bằng giẻ khô

Hằng ngày, bạn vẫn quen với việc làm ướt giẻ lau nhà rồi mới làm sạch nền. Tuy nhiên, vào ngày nồm, ẩm đừng làm những điều này nhé. Vì càng lau nhà bằng giẻ ướt, bạn càng ngao ngán với nền nhà ẩm. 

Bạn cần dùng giẻ khô để lau nhà khi nồm ẩm. Do dùng dẻ khô sẽ giúp sàn nhà được hút bớt độ ẩm ướt. Khi sàn nhà khô hơn sẽ tránh trơn trượt, té ngã.

Sử dụng báo chống nồm ẩm

Các khu vực hay sử dụng nước như cửa ra vào, bồn bếp, cửa nhà tắm...bạn nên sử dụng thảm lau đồng thời đặt thêm 1 số tờ báo để hỗ trợ hút ẩm tốt hơn. Báo sẽ giúp hút ẩm trong thời gian ngắn tuy nhiên nó sẽ hữu hiệu nếu thảm nhà bạn chưa khô trong những ngày nồm ẩm kéo dài.

Vôi sống mẹo rẻ tiền giúp nhà khô thoáng trong mùa nồm

Trong những ngày nồm cao điểm bạn có thể mua 10-15kg vôi sống đựng vào các thùng giấy hoặc thùng gỗ rồi để ở các góc tường, góc phòng, gầm bàn hoặc ghế. Khi thời tiết ẩm các bạn chỉ cần mở nắp thùng ra nó sẽ giúp hút ẩm đáng kế đó nha.

Không bật quạt

Nhiều người cứ nghĩ bật quạt là điều nên làm trong ngày nồm ẩm. Nhưng sự thật không phải vậy. Hơi lạnh từ quạt thổi ra khiến không khí ẩm kết tụ mạnh hơn, nước đọng nhiều hơn, ẩm mốc mạnh hơn.

Nồm ẩm chính thức quay về, muốn nhà khô ráo phải làm những điều sau đây

Dùng máy hút ẩm

Ngày nay, với tiến bộ của khoa học công nghệ thì việc hút ẩm dễ dàng hơn nhờ máy hút ẩm. Trên thị trường có nhiều dòng máy với các tính năng ưu việt đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Nếu có điều kiện kinh tế, bạn có thể mua máy hút ẩm để giúp căn nhà luôn khô ráo khi trời nồm ẩm.

Mở điều hòa với chế độ khô để hút ẩm

Nếu như gia đình bạn có lắp máy điều hòa 2 chiều, hãy điều chỉnh về chế độ khô. Khi bật sang chế độ khô, máy điều hòa sẽ hút ẩm và làm không khí lưu thông đều trong căn nhà bạn. Đây là cách làm phổ biến và khá hiệu quả, nó còn giúp bạn bảo vệ sức khỏe tốt hơn nữa đấy.

 Ngọc Anh (tổng hợp)

 

 

4 cung hoàng đạo sẽ kết hôn vào năm 2021, phước lộc đầy nhà, hạnh phúc viên mãn