Khi mua chung cư đừng lo về giá, xét 5 yếu tố này lại cực kỳ quan trọng với vượng khí của gia chủ

2023-09-01 09:44
- Theo phong thủy, căn hộ chung hội tụ những đặc điểm này sẽ mang đến nhiều may mắn, vượng khí cho gia chủ.

Vị trí và số tầng

Nên tránh chọn những căn hộ có cửa đối diện với thang máy hoặc cầu thang. Những căn hộ nằm bên ngoài khu vực này sẽ mang đến sự yên tĩnh, riêng tư cho cuộc sống.

Gia chủ cũng có thể lựa chọn căn hộ đẹp dựa theo số tầng. Đối với tòa nhà 15 tầng thì tầng 5 đến 7 được đánh giá là tốt nhất. Đối với tòa nhà 22 tầng thì tầng 5-7 và 14-17 được xem là lựa chọn tốt. Đối với tòa nhà 24-26 tầng, gia chủ có thể lựa chọn căn hộ ở tầng 6-7 và 15-20. Tòa nhà 28 tầng thì có thể chọn căn ở tầng 6-7 hoặc 15-22. Đối với tòa nhà 39 tầng, có thể chọn tầng 6-7 hoặc 15-24.

Địa thế, tổng thể tòa nhà tốt 

Khi mua căn hộ chung cư chúng ta không chỉ quan tâm đến mình phong thủy của căn hộ được mua mà còn phải xem xét phong thủy của toàn bộ tòa nhà.

Đầu tiên là phải xem xét năng lượng và hướng của tòa nhà. Nên xem chung cư như một ngôi nhà lớn có nhiều phòng, nhiều tầng. Ngôi nhà ấy cần có được các thuận lợi về phong thủy như hướng tốt, đón gió mát, tránh nắng gắt, có khoảng lùi tương xứng với đường giao thông để giảm xung sát bên ngoài xâm nhập vào không gian căn hộ.

Khi mua chung cư đừng lo về giá, xét 5 yếu tố này lại cực kỳ quan trọng với vượng khí của gia chủ

Tòa chung cư phải có minh đường rộng. Cũng như những ngôi nhà độc lập chung cư vẫn có khoảng Minh đường khoáng đạt phía trước. Đó là một khu vực cây xanh, công viên nhỏ và lý tưởng nhất là hồ nước làm chỗ vui chơi, nghỉ ngơi cho cư dân đồng thời là khoảng lùi tạo tầm nhìn tốt cho người bên ngoài khi tiếp cận. Đây là một tiêu chí quan trọng khi lựa chọn chung cư là nơi sinh sống.

Ban công cửa sổ không quay về hướng Tây

Đối với những chung cư bị phơi mặt dài ra hướng Đông, Tây, sẽ có hàng loạt ban công và cửa sổ căn hộ bị nắng chiếu gay gắt bất lợi cho người ở. Vì vậy khi chọn căn hộ chung cư điều lưu ý đầu tiên là hướng ban công và cửa sổ có bị nắng chiếu hay không và giải pháp che năng như thế nào?

Khi các dãy chung cư nằm kề nhau cần chú ý đến độ lệch của các khối nhà để không cản gió và che khuất tầm nhìn. Căn hộ tốt là căn hộ có cửa sổ các phòng quay mặt ra hướng tốt, có những điều kiện môi sinh hợp với gia chủ. Những chung cư cũ dùng kiểu hành lang giữa kéo dài thường rất hay bị tối tăm và gió lùa. Chú ý cửa sổ của các căn hộ không nên nhìn vào cửa sổ căn hộ khác mà nên chọn cửa sổ nhìn được ra cảnh quan bên ngoài.

Xem xét sự sắp xếp bên trong căn hộ

Do diện tích thường bị hạn chế mà hầu như nhà nào cũng cần ít nhất 2 phòng ngủ riêng biệt, nên các phòng ngủ bị chia nhỏ, cửa vào phòng thường được bố trí rất gần nhau hoặc đối diện nhau. Trong các phòng ngủ, nhà vệ sinh thường được thiết kế khép kín trong phòng và cửa nhà vệ sinh thường đối diện ngay với giường ngủ.

Theo phong thủy, các cửa xung chiếu hoặc liền kề gây nên sự hỗn loạn về khí, chủ về sự bất an hoặc những thị phi rắc rối. Cửa nhà vệ sinh chiếu vào giường ngủ gây nên những tổn hại về sức khỏe.

Nhà vệ sinh là nơi thủy khí, uế khí tích tụ lại, có ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe, chịu ảnh hưởng mạnh nhất là những người mệnh Hỏa vì Thủy khắc Hỏa.

Thông tin mang tính chiêm nghiệm, tham khảo

Ngọc Anh 

4 loại mặt nạ sẵn có trong nhà chăm sóc da khi trời nồm