Khách Tây bị ngã khi chụp ảnh ở 'mỏm đá tử thần Hà Giang'

2023-03-20 10:46
- Mỏm đá "sống ảo" tại xã Pải Lủng (huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang) có địa hình nguy hiểm, nhiều tảng đá lớn xếp chồng lên nhau khiến nhiều khách du lịch gặp nạn.

Mã Pí Lèng, Hà Giang được mệnh danh là một trong tứ đại đỉnh đèo Việt Nam, từ lâu đã hấp dẫn khách du lịch. Trên cung đường ấy, đoạn qua xã Pải Lủng, huyện Mèo Vạc có đỉnh núi hấp dẫn với mỏm đá "sống ảo", được nhiều khách du lịch trẻ leo ra lấy kiểu ảnh với cảnh nền mây trời miền biên viễn phía sau. Tuy nhiên, vì nguy hiểm nên chính quyền địa phương đã cắm biển cảnh báo.

Thế nhưng, chiều 17-3, một khách du lịch quốc tịch Anh đã leo ra mỏm đá “sống ảo” thì bị đá phía trên rơi trúng người, ngã lộn, chấn thương chân trái.

Nhận được tin báo, chính quyền địa phương đã có mặt tại hiện trường để sơ cứu nạn nhân. Thời điểm đó, du khách này bị thương khá nặng, 1/3 cẳng chân trái bị dập nát. 

Sau khi được đưa tới Bệnh viện đa khoa huyện Mèo Vạc, nạn nhân được chuyển xuống Hà Nội để xử lý.

Khách Tây bị ngã khi chụp ảnh ở 'mỏm đá tử thần Hà Giang'

"Mỏm đá tử thần" nhô ra khỏi núi là khu vực có phong cảnh đẹp, dễ chụp được những "bức ảnh ảo" vì nhìn thấy độ cao chênh vênh. Nơi đây còn được nhiều phượt thủ gọi là "mỏm đá sống ảo". Xe máy có thể đi lên gần khu vực này. Sau đó du khách sẽ phải leo bộ khoảng 30-40 m, đường khó đi, có nhiều đá nhọn và trơn trượt. Theo ông Lưu, "Mỏm đá tử thần" vốn không nằm ở vị trí này ban đầu mà do tác động của thời tiết, khiến đá trên cao rơi xuống tạo thành.

Năm 2021, một phượt thủ đến từ Sơn La cũng gặp tai nạn tại đây và bị chấn thương phần mềm. Chính quyền địa phương đã đặt hai biển cảnh báo nguy hiểm và cùng nhiều khuyến cáo, song nhiều du khách vẫn lên đây chụp ảnh.

Thu Trang (tổng hợp)

Trời sinh một cặp: 3 cặp đôi con giáp cưới nhau sẽ gánh vàng, gánh bạc về nhà