7 loại cây may mắn, chưng trong nhà dịp Tết, đầu xuân 'may túi ba gang' mà hốt vàng, hốt bạc, tài lộc kéo về

2022-01-29 09:30
- Các loại cây này có thể mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ trong năm mới.

Cây Lan Ý

Cây lan ý (còn gọi là bạch môn) rất hữu ích trong việc thanh lọc không khí, thích hợp để đặt ở góc làm việc. Không chỉ mang đến không gian thoáng đãng, giải tỏa căng thẳng hiệu quả mà theo quan niệm phong thủy, loại cây này còn có khả năng cân bằng tinh thần và thể chất, giúp người sở hữu xây dựng được mối quan hệ tốt với đồng nghiệp, đối tác và cấp trên.

Ngoài ra, cây lan ý tượng trưng cho sự bình yên, thuận hòa. Nhiều gia chủ đặt cây lan ý trong nhà với mong muốn gia đình sẽ hòa thuận, bớt xích mích. Đây cũng là loài cây đón tài lộc, thịnh vượng. Do đó, bạn có thể trồng cây lan ý ở bất cứ nơi nào trong căn nhà.

7 loại cây may mắn, chưng trong nhà dịp Tết, đầu xuân 'may túi ba gang' mà hốt vàng, hốt bạc, tài lộc kéo về

 

Cây ngân lượng (cây kim ngân lượng)

Theo phong thủy, kim ngân lượng có tác dụng khai vận, mang lại phú quý, chiêu tài, là quà tặng được yêu thích trong dịp lễ Tết, khai trương, thăng chức, tân gia,…

Cây quất, quýt

Theo âm Hán của từ “quất” gần giống âm của từ “cát”. Bởi vậy, cây quất thường được chọn để trang trí trong nhà vào ngày Tết. Người ta thường chọn những cây lá xanh tốt, quả vàng đều, sai quả thể hiện sự trù phú, hứa hẹn năm mới được mùa, ăn nên làm ra, dồi dào sức sống.

Cây sung

Cây sung là biểu tượng cho sự sung mãn, tròn đầy nên cây sung rất được người Việt ưa chuộng trồng làm cảnh. Cây sung còn được xếp đứng đầu trong bộ tam đa, là biểu tượng của phúc (cây sung) cùng với lộc (cây lộc vừng), thọ (vạn tuế). Quả sung cũng được nhiều người lựa chọn để bày trên mâm ngũ quả cúng tổ tiên ngày Tết.

7 loại cây may mắn, chưng trong nhà dịp Tết, đầu xuân 'may túi ba gang' mà hốt vàng, hốt bạc, tài lộc kéo về

Cây Trầu bà vàng

Trầu bà vàng là một loài thực vật có hoa trong họ ráy. Đây là một loại cây phong thủy nổi tiếng có thể sinh sôi nảy nở ở hầu hết mọi nơi. Điều này là do chúng dễ chăm sóc và nhân giống.

Loại cây này có rất nhiều ý nghĩa tốt đẹp, tuy nhiên từng vị trí và đối với từng ngành nghề công việc thì nó lại có các ý nghĩa riêng biệt. Cây cảnh trầu bà thể hiện sự mang đến tài lộc, may mắn, thịnh vượng cho gia chủ. Đem lại tiền tài, bình yên và giúp gia chủ tránh được các thị phi trong cuộc sống.

7 loại cây may mắn, chưng trong nhà dịp Tết, đầu xuân 'may túi ba gang' mà hốt vàng, hốt bạc, tài lộc kéo về

Húng quế Tây

Húng Tây là một loại thảo mộc có họ hàng gần với húng quế và họ hàng hơi xa với bạc hà. Có vị ngọt và cay nên húng Tây được dùng làm gia vị, rau thơm. Mặc dù húng Tây là được dùng nhiều trong ẩm thực Ý và phương Tây nhưng tác dụng làm sạch không khí của chúng trong góc bếp cũng không phải dạng vừa. 

Hãy đặt những chậu húng Tây trong nhà vào ngày Tết để đón chào những nguồn năng lượng tích cực và tươi mới cho không gian sống của bạn.

Cây phát tài

Chưng ngày Tết góp phần xua đi những điềm xấu, mang đến luồng khí tươi mới cho ngôi nhà cũng như niềm tin và hy vọng về những khởi sắc trong sự nghiệp cho năm mới. Đây là loại cây mang lại may mắn tài lộc, sung túс trong cuộc sống nên được ưa chuộng trồng ngày Tết. Cây phát lộc сó sức sống mạnh mẽ, rất dễ chăm sóc.

Bài viết mang tính tham khảo

Thu Trang (tổng hợp)