5 lỗi sai nhiều người mắc khiến nhà vừa lộn xộn, lỗi thời, nhìn vào là nhàm chán

Ngọc Huyền 2021-08-17 08:30
- Nếu không muốn nhà cũ kỹ và nhàm chán bạn hãy bỏ ngay những sai lầm dưới đây.

1. Phòng khách tối tăm

Trang trí thế này bảo sao nhà lỗi thời và nhàm chán

Phòng khách là không gian gặp gỡ, sum họp của gia đình và bạn bè. Đây thường là một trong những căn phòng mà bạn dành nhiều thời gian nhất. 

Gia chủ nên thiết kế làm sao góp phần tăng cường ánh sáng tự nhiên cho phòng khách. Chẳng hạn, bạn có thể loại bỏ các bức tường và tạo sự liên kết phòng khách với các khu vực chức năng khác, chẳng hạn như nhà bếp hoặc phòng ăn. Sơn đồ nội thất và tường màu trắng để tăng thêm ánh sáng và tạo cảm giác phòng khách rộng hơn.

2. Kệ lỗi thời

Trang trí thế này bảo sao nhà lỗi thời và nhàm chán

Những người thích đọc sách sẽ đau đầu với chuyện chọn kệ sao cho hợp lý, đẹp mắt. Sách, giá sách và tủ sách có thể chiếm rất nhiều diện tích. Nếu đặt kệ tói màu và để quá nhiều sách vào nhà chỉ khiến nó giống như một chiếc tủ đựng quần áo cũ.

Theo các chuyên gia, bạn nên bố trí sách một cách hợp lý, không nên để quá nhiều. Đầu tiên, gia chủ nên chọn những cuốn sách mà mình yêu thích, cuốn sách gối đầu giường, tiếp đó là sách đã mua nhưng chưa đọc.. 

3. Đồ trang trí bằng tay gây lộn xộn

Trang trí thế này bảo sao nhà lỗi thời và nhàm chán

Nhà ai cũng có những món đồ trang trí. Nhưng có những thứ rất bám bụi làm cho căn phòng lộn xộn, xấu xí và lỗi thời. Do đó bạn có thể biến chúng thành những tấm trải giường, treo trên cây hoặc trên tường thay vì để trên bàn hay các khu vực khác làm lộn xộn.

4. Sơn tường một màu

Trang trí thế này bảo sao nhà lỗi thời và nhàm chán

Trước khi quyết định sử dụng màu gì để sơn tường, bạn nên suy nghĩ kỹ và xem nó có phù hợp không. Dùng một màu sơn trên tất cả các bức tường sẽ khiến cả căn phòng ngột ngạt và không thoáng. Thay vào đó, hãy chọn những tông màu trung tính. Gam màu này sẽ giúp căn nhà trông đẹp, rộng rãi hơn.

5. Rèm cũ và ngắn

Trang trí thế này bảo sao nhà lỗi thời và nhàm chán

Nếu bạn muốn ngôi nhà thêm hiện đại, hãy chọn rèm cửa dài thay vì rèm cửa cũ và ngắn. Chọn rèm cửa màu trung tính sẽ giúp ánh sáng xuyên qua làm bừng sáng cả căn phòng.

Ngọc Huyền – Theo brightside

Đừng vội vàng rời xa những người mà em thực lòng yêu thương