4 kiểu nhà không nên xây vì quan niệm của người xưa không tốt trong phong thuỷ

2024-04-18 16:36
- Xây nhà không chỉ chú ý đến thiết kế, mà còn phải tuân theo các quy tắc phong thủy. Hãy tránh những kiểu nhà đại kỵ trong phong thủy sau đây để có một ngôi nhà an lành.

Kiểu nhà chữ bát

Xây nhà theo kiểu chữ bát không được khuyến khích vì theo quan niệm phong thủy, loại nhà này mang theo những điều không may mắn. Chữ bát hay còn có ý nghĩa là nghèo đói, bệnh tật, côi cút. Gia đình sống trong nhà chữ bát thường đối mặt với những khó khăn về tài chính và sức khỏe.

Nhà chữ bát được cho là tạo ra năng lượng tiêu cực, làm ảnh hưởng đến tinh thần và trạng thái sức khỏe của người ở trong nhà.

Ngoài ra, xây nhà chữ bát được cho là cũng có thể tạo ra nguy cơ tai nạn và gây ra mất mát tinh thần trong gia đình.

Ngôi nhà có hình chữ đặc biệt

Tiêu biểu có thể kể tới như những ngôi nhà có hình chữ bát, chữ sơn, chữ đột, chữ khẩu, hình rẻ quạt hay hình chữ T.

Người xưa quan niệm, ngôi nhà có hình chữ này thường không có lợi cho việc đáo khí. Mà đáo khí mới sinh tài, do vậy nhà được xây theo kết cấu này có thể khiến cho sự nghiệp, công việc của gia chủ trở nên bấp bênh, ngày càng sa sút, không thể phát phúc phát quý.

Đặc biệt, nhà có hình chữ T với phía trước to, phía sau nhỏ sẽ khiến cho vận may ngày càng kém đi.

Ngôi nhà có mái hiên hình mũi nhọn

“Hình nào khí ấy”, phong thủy quan niệm những gì có thiết kế mũi nhọn, sắc cạnh luôn tiềm ẩn nhiều sát khí, sở hữu nguồn năng lượng hung hiểm không có lợi cho chúng ta.

Do vậy khi thiết kế mái hiên cần hạn chế việc tạo hình mũi nhọn, thay vào đó là sử dụng thiết kế hình vòng cung nhằm tạo nên dòng khí uyển chuyển, hài hòa bạn nhé.

Nhà có phòng hình tròn

Theo quan niệm phong thủy nhà ở, hình tròn biểu trưng cho sự di chuyển và hình vuông tượng trưng cho sự ổn định. Vì vậy, khi xây dựng căn nhà, việc có một không gian hình tròn bên trong có thể làm cho cuộc sống thiếu đi tính "ổn định" lâu dài. Khi cuộc sống thiếu ổn định, sẽ dẫn đến cảm giác lo lắng, bất an, ảnh hưởng đến vận may cũng như tài chính của gia đình.

Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể sắp xếp căn phòng thành các phòng chức năng khác nhau, như phòng làm việc hay phòng xem phim. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tạo các "vách tường" để điều chỉnh lại bố cục nội thất.

Việc sắp xếp không gian này sẽ giúp tăng tính ổn định và hài hòa cho căn nhà, mang lại cảm giác thoải mái và thịnh vượng cho bạn cùng gia đình.

Thông tin mang tính chiêm nghiệm, tham khảo

Ngọc Anh (tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Con gái thời nay: Ngoài miệng thì than ế nhưng trong lòng thì ngại yêu