4 đại kỵ phong thủy nhà khiến gia chủ dễ ốm đau bệnh tật, làm mãi vẫn nghèo

Khánh Chi 2022-06-06 08:01
- Dưới đây là một số đại kỵ phong thủy chủ nhà cần tránh. Bố trí nhà cửa sai phong thủy có thể ảnh hưởng tiêu cực đến tài lộc và sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Phong thủy gia đình liên quan mật thiết đến tài lộc, các mối quan hệ và sức khỏe của con người. Việc bố trí nhà riêng phù hợp với phong thủy rất quan trọng. Bố trí sai phong thủy trong nhà có thể ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của các thành viên trong nhà đình. Vậy, đâu là những đại kỵ phong thủy mà chủ nhà cần tránh để gia đạo ấm êm, lộc tài tăng tiến?

1. Cửa sau của bếp dẫn ra ban công

Nhiều ngôi nhà thường bài trí một ban công nhỏ dẫn đến nhà bếp. Tuy nhiên, nếu cửa sau của bếp lại dẫn ra ban công thì lại mà một đại kỵ phong thủy. Bố trí cửa sau bếp thế này sẽ làm mất hết linh khí và trường khí trong nhà. Tốt hơn hết, bạn nên tránh bố trí nhà cửa theo cách này.

Đại kỵ phong thủy nhà khiến gia chủ dễ ốm đau bệnh tật, nghèo từ đời này qua đời khác

2. Nhà bếp gần nhà vệ sinh

Để tiết kiệm diện tích hoặc thiết kế ban đầu không hợp lý, một số gia đình đã bố trí nhà bếp gần nhà vệ sinh. Một số gia đình thậm chí chỉ làm một cái cửa nhỏ ngăn giữa hai phòng. Nếu bạn muốn vào bếp, bạn phải vào nhà vệ sinh trước hoặc nếu bạn muốn vào nhà vệ sinh, bạn phải vào bếp. 

Như chúng ta đã biết, nhà vệ sinh là nơi chứa nước thải. Ngoài ra, độ ẩm và bụi bẩn ở nhà vệ sinh tương đối nặng, âm khí tụ lại. Nhà vệ sinh bố trí gần nhà bếp là điều tối kỵ phong thủy, không chỉ gây bất lợi cho sức khỏe mà còn ảnh hưởng đến việc vệ sinh, ăn uống của người ở.

3. Cửa sổ gần đầu giường

Trong phong thủy, vị trí kê đầu giường là điều chủ nhà cần lưu tâm. Trước hết, đầu giường nên kê sát vào tường vững chắc, nghĩa là có quý nhân phù trợ. Kê đầu giường ở vị trí này cũng sẽ giúp chủ nhà ngủ thoải mái hơn và cảm thấy an tâm hơn. Đầu giường không được kê dưới cửa sổ vì đây là một hình thái phong thủy không tốt. 

Đại kỵ phong thủy nhà khiến gia chủ dễ ốm đau bệnh tật, nghèo từ đời này qua đời khác

Vì cửa sổ là nơi thông gió, lấy ánh sáng và hút gió nên nếu kê đầu giường dưới cửa sổ không những khiến người ngủ dễ bị ảnh hưởng bởi ánh sáng, âm thanh bên ngoài mà còn có hại cho sức khỏe, dễ sinh bệnh tật. Khi người ở ngủ trong môi trường như vậy có thể cảm thấy căng thẳng tinh thần và ảnh hưởng đến sức khỏe.

4. Cửa chính thông với cửa hậu

Thiết kế cửa chính thông với cửa hậu thường xuất hiện trong những mẫu nhà ống. Trong phong thủy, thiết kế này sẽ khiến vận khí tốt không giữ được, tài lộc tiêu hao, làm được nhiều mất nhiều, làm ít mất ít.

Để hóa giải vấn đề này hãy đặt bình phong để che chắn cửa chính và cửa hậu sao cho không nhìn thấy nhau. Nếu có thể, bạn hãy lấp chiếc cửa hậu đó lại và mở một lối cửa mới.
*Thông tin trong bài chỉ mang tính chiêm nghiệm, tham khảo
Khánh Chi/Theo Sohu

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

12 cung Hoàng đạo có bao nhiêu tình yêu đích thực trong suốt cuộc đời?