Văn hóa Việt "thấm nhuần" trong thiết kế của Hoàng Hải - Xuân Lê

(Em đẹp) - 2 bộ sưu tập được trình diễn trong show thời trang do Đại sứ quán Italy tổ chức ngày 28/8, tại nhà hát cổ kính của đảo quốc Malta.
Show diễn giới thiệu bộ sưu tập Áo dài của nhà thiết kế Hoàng Hải và bộ sưu tập Giai điệu những thửa ruộng bậc thang của nhà thiết kế Xuân Lê, với nhiều mẫu váy áo tinh tế ghi dấu ấn trong lòng người xem.

Bộ sưu tập Áo dài 

Hoàng Hải mang đến chương trình bộ sưu tập áo dài truyền tải vẻ đẹp lãng mạn của phụ nữ Việt Nam. Với chất liệu chủ đạo gồm chiffon, lụa cao cấp được đính kết hạt Swarovski thủ công tinh tế, bộ sưu tập Áo dài giúp người xem thêm hiểu và trân trọng giá trị truyền thống, vẻ đẹp văn hóa của tà áo dài Việt Nam.

Những mẫu thiết kế tôn vinh nét duyên dáng, đằm thắm của người con gái Việt 

Chất liệu lụa cao cấp là yếu tố quan trọng tạo nên vẻ đẹp cho mẫu thiết kế. 


Bộ sưu tập Giai điệu ruộng bậc thang

Nhà thiết kế Xuân Lê giới thiệu đến người xem bộ sưu tập Giai điệu của những thửa ruộng bậc thang, lấy cảm hứng từ vẻ đẹp thiên nhiên hoang sơ vùng núi Tây Bắc. Chị chia sẻ, để miêu tả hình ảnh trùng điệp của ruộng bậc thang trong thời khắc chuyển mùa trên trang phục, chị sử dụng những lớp màu, chi tiết xếp lớp và đường may chặn gân phá cách. Để lên ý tưởng cho bộ sưu tập, Xuân Lê đã dành thời gian đi đến nhiều tỉnh vùng cao để tìm hiểu về thiên nhiên và nét văn hóa truyền thống của cộng đồng dân tộc thiểu số.

Thiết kế ruộng bậc thang độc đáo, lấy cảm hứng từ những thửa ruộng đặc trưng vùng Tây Bắc, Việt Nam


Show diễn có sự góp mặt của nhiều người đẹp tên tuổi như: Hoa hậu Ngọc Hân, Á hậu Hoàng My, Hoa hậu gốc Việt (Miss Asian America 2014) Jennifer Chung, người mẫu Hồng Quế, Hoàng Thùy, Minh Triệu, Minh Tú, Trang Lạ, Hà Linh Vân... Và một số người mẫu quốc tế khác. Hoa hậu Đền Hùng Giáng My đảm nhận vai trò MC.

Jane
Ảnh: Hiển Khuất
 logo smaill

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm