“Dior và tôi”: Từ màn ảnh đến xưởng may

Emdep.vn - “Dior và tôi” là bộ phim tài liệu ghi lại quá trình thực hiện bộ sưu tập haute couture đầu tiên của Raf Simons cho Dior.

Frédéric Tcheng là đạo diễn của “Dior và tôi” - 1 bộ phim tài liệu nói về bộ sưu tập haute couture đầu tiên của giám đốc sáng tạo Raf Simons cho Dior. Phim đã ghi lại quá trình thực hiện bộ sưu tập này và bắt đầu công chiếu rộng rãi từ ngày 27/3.

Đạo diễn Frédéric Tcheng đã có những chia sẻ chân thật về những câu chuyện trong quá trình làm phim, về những con người nhà Dior. Ông nói về sở thích uống Coke Zero của họ và việc giám đốc sáng tạo Raf Simons vượt qua sự nhút nhát trước máy quay như thế nào.

Raf rất nhút nhát

"Ban đầu Raf đã từ chối. Ông không muốn tham gia vào việc công khai các hình ảnh của mình và xưởng may cho toàn thế giới biết. Với ông, thật không dễ dàng gì để đứng trước máy quay trong những thời kỳ khó khăn nhất trong sự nghiệp của bạn. Nhưng chúng tôi đã thuyết phục ông để chúng tôi quay thử trong 1 tuần và một khi nhận được sự đánh giá cao của ông, chúng tôi sẽ không chỉ tập trung vào ông ấy mà vào cả xưởng may, điều đó dường như có thể giúp ông ấy cảm thấy an tâm, tự tin hơn."

Ở xưởng may, không phải ai cũng nhút nhát đâu! Một người phụ nữ trong xưởng may là Lulu, chịu trách nhiệm về phần cúc, khóa kéo và manocanh thực sự muốn được xuất hiện trên màn hình. Vì vậy mà cô đã sẵn sàng tranh cãi với 1 cô thợ may về việc này."

Một người mẫu trình diễn bộ sưu tập đầu tiên của Raf Simons cho nhà Dior.

Các thành viên trong xưởng Dior uống rất nhiều nước Coke Zero (sản phẩm của Coca Cola)

“Tôi chưa bao giờ thấy những người uống quá nhiều Coke Zero như thế. Nhưng ở đây, dường như họ bị ám ảnh vì nó. Một hôm tôi thấy hàng trăm chai đã được gửi đến văn phòng và ngày hôm sau tất cả các chai đều hết và 1 thùng khác lại được chuyển đến. Mỗi ngày, khi mọi người ở đây nói chuyện với nhau luôn cần 1 chai Coke lạnh.”

Christian Dior đóng 1 phần quan trọng trong phim

"Trước đây đã có 1 sản phẩm bao gồm các câu chuyện về John Galliano (tiền nhiệm của Simons Dior) nhưng cuối cùng tôi cảm thấy nó không tạo được cảm xúc trong bộ phim. Tất cả mọi thứ trong bản đó đã xảy ra trước khi Raf đến, do đó, đây không phải điều thực tế gắn với hiện tại. Raf đã đặt nền móng cho 10 năm đầu tiên của xưởng - đó mới là tinh thần chính mà tôi muốn hướng tới.

Raf Simons lấy cảm hứng từ 1 chiếc váy năm 1950 từ các kho lưu trữ ảnh Christian Dior.

Trong khi đó, khi nghiên cứu bộ phim, tôi tìm thấy 1 quyển tự truyện nhỏ về ngài Christian Dior, với 1 sự miêu tả cảm xúc về công việc thiết kế, với các chi tiết rất hấp dẫn. Tôi đã đọc nó vào ban đêm sau 1 ngày dài chụp hình tại xưởng và tôi cảm thấy giống như tôi đã đọc lại những gì mình cảm thấy trong ngày hôm đó. Có 1 mối quan hệ rất thú vị giữa quá khứ và hiện tại. Tôi có cảm giác rằng lịch sử đang lặp lại, nhưng đó là 1 cuộc hành trình của 1 thương hiệu mới."

Trợ lý của Raf, Pieter Mulier giống như ông chủ thứ 2 của xưởng may

"Pieter là 1 người quan trọng không thể không nhắc đến. Ông quản lý rất nhiều việc và đặc biệt luôn nở 1 nụ cười. Ông đóng vai trò rất quan trọng, luôn rất quyến rũ, thậm chí mê hoặc tất cả mọi người. Ông đã tạo ra những điểm mấu chốt quan trọng cho xưởng."

Trợ lý của Raf, Pieter Mulier (bên phải)

Tủ quần áo của Raf rất thú vị, đặc biệt là quần short

"Những bộ quần áo của Raf mang phong cách công sở thứ thiệt với bộ đồng phục, mặc dù kết hợp với những đôi giày kỳ quặc. Tôi cũng rất yêu thích quần short của ông. Về mặt tâm lý, khi anh mặc quần short đến văn phòng, việc này sẽ đánh dấu 1 bước ngoặt trong bộ sưu tập đồ của ông. Khi hết ngày, Raf cảm thấy thoải mái và đủ tự tin xuất hiện trong chiếc quần short tại Dior. "

Raf thích mở nhạc to

"Raf là 1 fan hâm mộ của Plastikman và Nine Inch Nails. Khi ông vặn hết cỡ âm lượng, đó thực sự là cơn ác mộng đối với chúng tôi vì nó khiến chúng tôi không thể tiếp tục quay. Ông sẽ bật nhạc lên và hát theo lời bài hát rất to. Nhóm đồng nghiệp của ông thấy sở thích này của ông rất đáng yêu nhưng quả thực, họ cũng không thể tập trung làm việc được."

Raf Simons gặp gỡ đội ngũ mới của Dior.

Mọi người trong xưởng rất có đầu óc sáng tạo

"Các thợ may coi các bộ trang phục như những đứa con của họ. Họ đặt rất nhiều tâm huyết vào công việc của họ. Tôi hy vọng rằng bộ phim đã cho thấy thời trang trong 1 góc nhìn khác, chứ không chỉ là 1 show diễn mà các phương tiện truyền thông thường truyền tải ".

Raf không can thiệp công việc biên tập bộ phim

"Sau khi quay, Raf gọi cho tôi và giải thích rằng ông không muốn làm phiền chúng tôi vì sợ ảnh hưởng đến những quyết định của tôi khi làm bộ phim này. Tôi nghĩ rằng điều đó đã cho thấy ông ấy là 1 người rất chu đáo."

 

Thụy Du - (Dịch theo TG)

(Theo Congluan.vn)

 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm