Bất ngờ với quốc phục ấn tượng của Uzbekistan - đối thủ vòng chung kết của U23 Việt Nam

Emdep.vn - Cùng tìm hiểu ngay trang phục truyền thống siêu đẹp của đối thủ nước ta trong vòng chung kết sắp tới nào!

Trang phục truyền thống của Uzbekistan được tạo ra trong thời cổ đại và sử dụng cho đến ngày nay. Chúng phản ánh văn hóa và lịch sử của đất nước này.

Trang phục truyền thống nam giới

Đàn ông Uzbekistan thường mặc trang phục truyền thống bao gồm áo sơ mi, áo choàng, áo khoác, thắt lưng, giày da, turban hoặc mũ chỏm. Áo khoác bằng chất liệu nhung và chần bông. Áo sơ mi ban đầu dài qua đầu gối và sau đó nó đã được rút ngắn đến giữa đùi. Thắt lưng màu tươi sáng. Cổ áo sơ mi có 2 kiểu: dọc và ngang. Các giáo sĩ và các tầng lớp quý tộc Uzbekistan mặc áo sơ mi có thiết kế cổ áo ngang. Chiếc quần của nam giới được thiết kế rộng phía trên và và nhỏ hẹp dần bên dưới, dài đến mắt cá chân, không có túi.

Trang phục truyền thống nữ giới

Ngoài ra, trang phục truyền thống của phụ nữ Uzbekisan là những chiếc áo dài thắt ngang lưng có khăn trùm kín đầu, không có ống tay, quần được may rất rộng. Mọi người có thể thoải mái vận động, di chuyển.

Bất ngờ với quốc phục ấn tượng của Uzbekistan - đối thủ vòng chung kết của U23 Việt Nam

Bất ngờ với quốc phục ấn tượng của Uzbekistan - đối thủ vòng chung kết của U23 Việt Nam

Mũ truyền thống

Mũ truyền thống của Uzbekisan được gọi với các tên khác nhau như takia, Toki, dopi, toubeteïka. Trước đây, chiếc mũ này được coi là biểu tượng của dân tộc, bộ lạc thậm chí là của một ngôi làng. Chiếc mũ từng có nhiều màu, trông như bức tranh bích họa. Hiện nay chiếc mũ này thường làm bằng vải sa tanh màu đen, vải nhung, trang trí hoa văn trắng thêu, động vật, trái cây, bông hồng hay một con chim.

Ngọc Huyền – Theo Portalincome

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm