Yêu nhau 3 năm, chàng trai thất vọng toàn tập, nói lời chia tay chỉ sau 1 tháng sống thử

Khánh An 2022-10-06 15:34
- Chàng trai này cho rằng quyết định sống thử là đúng đắn. Vì qua việc chung sống, anh hiểu rõ được tính cách, con người của bạn gái.
Ngày nay, sống thử đã không còn xa lạ đối với giới trẻ. Nhiều người cho rằng việc sống thử vừa giúp cặp đôi gần gũi, tiện chăm sóc cho nhau. Đây cũng là cơ hội để họ hiểu biết nhiều hơn về nhau cũng như xem nửa kia có hợp để tiến tới hôn nhân hay không. Sau 1 tháng sống thử, chàng trai này đã hiểu nhiều hơn về cô gái mà mình đã yêu và hẹn hò suốt 3 năm.

Yêu nhau 3 năm, chàng trai thất vọng toàn tập, nói lời chia tay chỉ sau 1 tháng sống thử

Mới đây, trên một hội nhóm thu hút khá đông bạn trẻ, một bạn nam tên T. A đã tâm sự chuyện tình cảm buồn của mình. Được biết, anh chàng đã yêu bạn gái 3 năm và cả hai quyết định sống thử một tháng. Tuy vậy, khi về sống với nhau, anh chàng mới thấy rằng bạn gái của mình thực sự lười biếng, bừa bãi, ỷ lại lại còn hay quên.

Yêu nhau 3 năm, chàng trai thất vọng toàn tập, nói lời chia tay chỉ sau 1 tháng sống thử

Không những thế, anh chàng còn phát hiện 1001 lý do khiến cả hai không thể tiếp tục. Cuối cùng, chỉ sau 1 tháng sống thử, T. A đã quyết định chia tay. Sau cùng, anh mới nhận ra việc sống thử giúp anh hiểu hơn về người bạn gái của mình cũng như tránh được sai lầm.
Trích tâm sự của người dùng này:
"Yêu nhau 3 năm, mình và người yêu quyết định "sống thử" 1 tháng…và rồi mình không thể chịu đựng được nữa anh em à!
Ăn uống xong:”Chồng ơi, chồng rửa bát cho em nhé, em có chút việc.” (Việc của em là lên lướt tiktok, facebook, youtube).
Tắm rửa xong, quần áo cô ấy không cho vào máy giặt, bình thường thì mình dặn là cho vào máy giặt mình bấm cho, cũng không cho vào được “Ôi em quên mất chồng à”
(Quên 1 lần thì còn ok, chứ 2, 3,…n lần thì mọi người bảo chấp nhận đc không? Cả quần nhỏ nữa, nói chung là mình cũng dặn vò qua rồi hẵng bỏ vào máy giặt đây để nguyên, mình phải vò qua rồi mới dám cho vào máy giặt).
Người yêu mình đi đâu mình là quần áo phẳng cho, đến lượt mình: “Ô nay anh đi công tác qua anh nhờ em là cho anh bộ quần áo mà ko là à?”, “Huhu em mệt quá quên mất ạ”.
Tiền mình tiêu chung, tiền em tiêu cho riêng em: “Khi nào 2 đứa lấy nhau thì mới tiêu chung chứ”.
Mình thì lúc nào cũng gọn gàng sạch sẽ, còn cứ vắng cái là y như rằng, rác không đổ, giày dép bừa bãi, còn không rửa bát nữa…: “Em đợi chồng về làm cùng cho vui!”
Về ăn uống, mình không cần phải nhường, không nói gì cả, em auto chọn đồ ngon ăn, đồ không ngon thì để lại cho mình…nhiều lúc nghĩ cũng tủi thân, kiểu mình đi ăn thừa thôi ấy, ví dụ mình chủ động thì không sao…

Yêu nhau 3 năm, chàng trai thất vọng toàn tập, nói lời chia tay chỉ sau 1 tháng sống thử

Em rủ bạn bè về phòng ăn lẩu, mình không ăn nhưng mình đi chợ chuẩn bị đồ giúp em, ăn xong thì mình dọn dẹp hộ luôn, còn em đi uống nước với bạn “Chồng dọn giúp em nhé, mấy khi”
Mọi người nghĩ “Sống thử” thì nằm, ôm nhau hạnh phúc trên giường á, không, em kéo chăn của mình đắp riêng, em ngủ gác chân lên bụng, lên cổ mình, em còn mộng du mà túm tóc mình nữa, mà mình tóc đã thưa rồi…Có hôm em thụi mình 1 cái rồi bảo “Em gặp ác mộng!”
….
Kể ra thì còn nhiều lắm, tất cả đều hướng đến lý do khiến mình chia tay. Mình hỏi ngày trước em ở với bạn như nào thì em nói khi nào cần thì dọn thôi, những người bừa bộn thường là những người thông minh…v…v…nhưng mình không chịu nổi. Mình thì lại khác, nhà sạch thì mát, bát sách ngon cơm. Việc hay tiền nong thì cũng nên share, mình nhiều lúc nghĩ mình ko khác gì người giúp việc nên mình nói:
- DỌN DỌN CÁI…. CHIA TAY, TÔI MỆT LẮM RỒI!
Rồi mình dọn đồ các thứ kéo vali ra khỏi phòng như 1 vị thần…kệ tiền nhà đã đóng 3 tháng ở đó!
Sao bạn bè mình chúng nó nói sống thử thì con gái sẽ giúp việc nhà, đảm đang, nấu ăn, đây mình toàn làm hết, ăn thì đi ăn ngoài…em lúc nào cũng kêu bận, kêu mệt, kêu chán…
Không hiểu kiểu gì, mà mình chia tay đến giờ em cũng không níu kéo, em chỉ nói “À ừ, không yêu người này thì yêu người khác thôi, có gì mà phải cục!”
Nghĩ lại cũng may, “Sống thử” mới biết em như nào…chứ để cưới về rồi thì…"
Dòng tâm sự của người dùng này cũng là tâm sự của rất nhiều bạn trẻ khác sau khi sống thử. Tuy có nhiều ý kiến liên quan đến việc sống thử. Nhưng quả thực ai cũng công nhận rằng đây cũng là cơ hội để chúng ta hiểu về một khía cạnh khác của đối phương, từ đó đi tới quyết định có hay không chung sống lâu dài.
"Bạn đừng tính đếm chuyện làm việc nhà như thế. Mình đây ở với vợ khoảng thời gian vợ bầu mình đều chăm lo cho vợ hết. Hy sinh vì người mình yêu chẳng có gì sai cả", người dùng T.B viết.
"Vote chia tay nhé", người dùng Đ.A bình luận.

Có nên sống thử trước hôn nhân hay không?

Có nên sống thử trước hôn nhân là vấn đề không còn mới nhưng lại là đề tài được nhắc đi nhắc lại với những ý kiến bàn tán trái ngược nhau. Nhiều người cho rằng sống thử là một trong các cách có thể giúp cho những cặp đôi yêu nhau trải nghiệm đời sống vợ chồng, có được thời gian thấu hiểu và đánh giá liệu rằng cả hai có thực sự phù hợp. Tuy nhiên, cũng có những luồng ý kiến cho rằng, sống thử là đi ngược với những giá trị truyền thống của dân tộc, làm xấu đi hình ảnh của người phụ nữ.

Trong thực tế cho thấy rằng, sống thử mang đến khá nhiều lợi ích nhưng cũng tồn tại những điểm bất cập. Trước khi đưa ra quyết định có nên sống thử cùng nhau không, bạn cũng cần xem xét và đánh giá về những mặt lợi và hại để có thể nghiêm túc cùng nhau xây dựng một mối quan hệ bền vững.

Khánh An

3 động tác cực dễ giúp chị em giảm mỡ bụng 'siêu tốc', chẳng cần đeo nịt bụng