Vừa đi làm về, ông bố bỉm sữa nhận được 6 lựa chọn từ vợ và cái kết khiến dân mạng cười bò

Bảo Anh 2022-06-27 14:11
- Sau khi có gia đình và có con cái, cuộc sống của nhiều cặp vợ chồng bị đảo lộn. Họ nhận thêm nhiều niềm vui và cũng gánh không ít trách nhiệm.

Với nhiều cặp vợ chồng, ngày đứa con chào đời sẽ đánh dấu một cột mốc đáng nhớ, đó là ngày gia đình họ có thêm thành viên, tình yêu của vợ chồng họ đã đơm hoa kết trái. Tuy vậy, khi đưa con ra đời cũng là thời điểm nhiều gia đình bắt đầu xáo trộn. Mọi sinh hoạt của cả gia đình đều phải thay đổi để hỗ trợ nuôi nấng thiên thần nhỏ. Những ông bố, bà mẹ bỉm sữa dường như cũng tất bật, vất vả hơn trước kia.

Vừa đi làm về, ông bố bỉm sữa nhận được 6 lựa chọn từ vợ và cái kết khiến dân mạng cười bò

Mới đây, trên một hội nhóm thu hút khá đông người, một người vợ tên H.A đã đăng tải một đoạn chat với chồng. Được biết, hai vợ chồng họ bận con nhỏ, lại ở riêng nên phải tự mình làm mọi việc. Từ khi có con nhỏ, gia đình cô rộn vang tiếng cười và cũng thêm phần bận rộn. Cả hai vừa phải lo công việc mưu sinh, lại thêm việc chăm sóc con nhỏ. Vì vậy, H.A đã đề nghị chồng cùng san sẻ việc nhà với mình.

Hôm đó, anh chồng vừa về đến nhà, H.A sợ chồng quên làm việc nhà nên đã ghi ra 1 danh sách để anh làm các công việc. Thật hài hước vì anh chồng tưởng đó là những việc anh có thể làm hoặc không nhưng sự thật là người chồng này cần phải làm hết các công việc nhà trên trước khi vợ về nhà.

Vừa về đến nhà, ông bố bỉm sữa nhận được 6 lựa chọn từ vợ và cái kết khiến dân mạng cười bò

(Ảnh minh họa)

Trích đoạn chat của cặp vợ chồng này:

"- Chồng đi làm về chưa?

- Về rồi vợ ạ

- OK, 1 cắm cơm

2 nấu thức ăn

3 tắm cho con

4 dọn nhà

5 gấp quần áo

6 cho con ăn cháo 

- Chồng chọn số 3 tắm cho con nha

- Chọn? Đây là danh sách những việc anh cần làm trước khi em về chứ chọn gì mà chọn."

Vừa về đến nhà, ông bố bỉm sữa nhận được 6 lựa chọn từ vợ và cái kết khiến dân mạng cười bò

(Ảnh chụp màn hình)

Đoạn chat của cặp vợ chồng này đã thu hút đông đảo sự quan tâm, chú ý từ người dùng mạng. Nhiều người cho rằng với một gia đình đang nuôi con mọn thì ngần này việc nhà là còn ít. Vì vậy, mong rằng các ông chồng hãy quan tâm, thấu hiểu vợ mình nhiều hơn. Vì làm mẹ bỉm sữa là một công việc không lương, không có thù lao nhưng lại không hề đơn giản.

"Tôi đọc xong bài này trong đầu bất giác tưởng tượng ra bản thân sau khi lấy vợ. Đúng là cũng hơi run thật!", người dùng Trần Tuấn viết.

"Vợ ông còn nhắn tin chứ vợ tôi không cần nói gì, tôi cũng cần phải làm hết", người dùng Duy Nguyễn bình luận.

Những điều người chồng cần làm khi có con nhỏ

Đọc, tìm hiểu và hỏi thật nhiều

Đây là điều vô cùng cần thiết với một người sắp làm bố. Bạn đừng nghĩ rằng thế hệ trước đây đâu có cần phải đọc, phải học mà con cái vẫn trưởng thành khỏe mạnh đấy thôi, mỗi thời đều có những thay đổi khác nhau. Hãy tìm mua một vài cuốn sách nói về chuyện mang thai và sinh nở, cùng với vợ bạn đọc, tìm hiểu. Đôi khi thử làm theo những gì sách khuyên cũng rất có ích như massage cho vợ hoặc em bé, cho bé ăn đúng cách, kinh nghiệm xử trí hằng ngày với trẻ…

Đàn ông hiện đại chẳng ngại chăm con

Một em bé nhỏ xíu nằm trong nôi và nghe vẻ chỉ cần cho bé ăn, ngủ, vệ sinh là xong nhưng thực tế việc chăm con không hề đơn giản, thậm chí là rất mệt nhọc và mất thời gian. Vì vậy, đừng đổ trách nhiệm chăm con lên vợ mà hãy cùng cô ấy thực hiện những công việc này. Ban đầu khi chưa quen, có thể bạn hãy đưa tã của con đi giặt hoặc học cách thay bỉm, chơi với bé, làm các việc nhà để vợ thảnh thơi hơn. Chắc chắn vợ bạn sẽ rất hạnh phúc vì có người chồng tuyệt vời đến thế.

Vừa về đến nhà, ông bố bỉm sữa nhận được 6 lựa chọn từ vợ và cái kết khiến dân mạng cười bò

(Ảnh minh họa)

Tránh tổn thương cho vợ

Mang thai sinh con đã vắt kiệt sức lực của cô ấy, nên hầu hết các bà vợ sau khi sinh xong đều cảm thấy mệt mỏi rệu rã về thể xác. Thêm việc chăm con đêm hôm khiến họ bị căng thẳng về tinh thần nên có nhiều người dễ mắc chứng trầm cảm sau sinh. Lúc này, đừng vì thế mà bạn chán nản khi thấy cô ấy thay đổi quá nhiều so với trước kia. 

Hãy ở bên cạnh cô ấy

Sau khi sinh, cho dù có bố mẹ chồng hay bố mẹ đẻ ở cạnh thì hầu hết phụ nữ vẫn đều thích có người chồng ở bên. Vì vậy, lúc này bạn hãy hạn chế việc đi nhậu nhẹt hay chơi bời quá nhiều mà cần dành thời gian bên cạnh mẹ con cô ấy. Mỗi giây phút gần vợ con sẽ làm cho tình yêu của cả hai được thăng hoa hơn, cô ấy cũng có thêm sự động viên để yêu thương bản thân.

Bảo Anh

 

3 item kinh điển của mùa thu, các nàng không nhanh tay sắm thì hết mùa chỉ có tiếc hùi hụi